Yêu một người Bisexual, bạn được những gì?

Phải làm gì nếu một ngày người yêu bạn thành thật thú nhận rằng anh ấy là một bisexual…

Lưỡng giới hay còn gọi là song tính luyến ái (Bisexual) ý chỉ một người bị hấp dẫn về mặt cảm xúc và tình dục với cả hai giới tính nam và nữ. Nhiều người cho rằng việc hẹn hò với một cô gái hay chàng trai lưỡng tính là điều thật đáng sợ.

Còn gì đau đầu hơn việc phải đấu tranh với muôn vàn câu hỏi như rốt cục anh/cô ấy thích đàn ông hay phụ nữ, hoặc liệu người ta có vượt qua được bản năng sẵn có để luôn chung thuỷ hay không.

Nếu trót yêu một người song giới, đừng quá shock hay lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu người ấy hơn và bạn sẽ biết mình nên làm gì:

1. Cởi mở và thấu hiểu

Khác với dị tính hay đồng tính, những người thường chỉ bị thu hút bởi một giới duy nhất, đối với bisexual thì tình yêu vốn không phân biệt nam hay nữ. Nhiều người băn khoăn không biết rốt cục người song tính sẽ thích con trai hay con gái hơn. Câu trả lời là tất cả đều phụ thuộc vào trái tim và cảm xúc của họ thôi, giới tính vốn không phải là điều quá quan trọng.

Tuy nhiên người lưỡng tính không hề dễ dàng bị hấp dẫn bởi tất cả. Họ cũng có những tiêu chuẩn và giới hạn riêng như bao con người bình thường khác. Bởi vậy, chớ nên tiếp tục dày vò bản thân bằng câu hỏi “anh/cô ấy thích đàn ông hay phụ nữ”. Nếu bạn đang hẹn hò với một bisexual, hãy tin rằng chính con người thật của bạn đã thu hút và khiến trái tim người ấy rung động.

Bisexual là gì: Người song tính là ai? - YouMed

2. Tôn trọng xu hướng giới tính của nửa kia

Cho dù trước đây người yêu bạn từng phải lòng người cùng hay khác giới với anh/ cô ấy, không nên vội vàng nhận xét hay đánh đồng họ là dị tính hay đồng tính. Trong trường hợp người ấy thú nhận với bạn rằng có thể yêu cả nam lẫn nữ, hãy thử học cách chấp nhận và tôn trọng họ nếu còn muốn duy trì mối quan hệ.

Có một sự thật là đối với người lưỡng tính, suy nghĩ và hành vi của họ không hoàn toàn giống nhau. Định hướng của họ là lưỡng tính, nhưng hành vi (ít nhất là thời điểm hiện tại) có thể là “thẳng” hoặc đồng tính. Đây là điều hết sức bình thường, quan trọng là bạn có thể hiểu và cảm thông cho người ấy hay không.

3. Ngừng nghi ngờ về sự chung thuỷ

Giới tính không rõ ràng không có nghĩa người bạn yêu sẽ là một kẻ đa tình. Những người thuộc thế giới thứ ba, hay còn được gọi là cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), luôn phải đối mặt với định kiến rằng họ là những người có nhu cầu tình dục rất cao, thường xuyên thay đổi bạn tình để tìm khoái lạc.

LGBT LÀ GÌ? ($23) · Snippets · Snippets · GitLab

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng rất nhiều người “thẳng” cũng có nhu cầu tương tự. Rõ ràng, có trăng hoa hay không còn phụ thuộc vào bản tính mỗi con người, xu hướng giới tính vốn chẳng hề có tội. Kẻ lăng nhăng vẫn sẽ lộ bộ mặt phản bội bất kể giới tính nào. Nếu cô/anh ấy là một người tốt và thật sự yêu thương bạn, họ chắc chắn sẽ không làm tổn thương bạn cho dù có là người lưỡng tính đi chăng nữa.

4. Dẹp bỏ định kiến rằng người song tính không đáng tin cậy

Một số người tin rằng lưỡng tính là những kẻ không quyết đoán, không tự nhận thức được bản thân mình muốn gì, do đó hoàn toàn không đáng tin. Đây là những định kiến thật sự sai lầm.

Lưỡng tính cũng có thể lựa chọn và đưa ra những quyết định lớn trong cuộc sống như người dị tính, chỉ là vô tình họ bị thu hút bởi cả hai giới mà thôi. Lối suy nghĩ cho rằng xu hướng giới tính quyết định tính cách của một người là vô cùng lạc hậu.

Mặc dù ngày nay, nhiều người đồng tính có khuynh hướng dựa vào giới tính thật của bản thân để xây dựng nên tính cách. Ví dụ, một chàng trai khi nhận thức được mình là gay, sẽ vô tình hoặc cố ý tỏ ra “gái” tính nhiều hơn, có thể là dịu dàng yếu đuối hoặc đanh đá chua ngoa.

Yêu một người Bisexual, bạn được những gì? - Ảnh 2.

Điều này không phản ánh bản chất thật của giới tính mà chỉ đơn thuần xảy ra do sự tác động của môi trường xung quanh cũng như áp đặt của xã hội lên sự khác biệt giữa nam và nữ.

Tóm lại, đừng quá bi quan và tỏ ra nghi ngại nếu người yêu bạn là một bisexual. Chẳng phải mỗi người thường có sở thích không giống nhau hay sao? Có người thích đàn ông, số khác lại chỉ yêu phụ nữ, vậy thì đương nhiên sẽ có những người lại thích cả hai.

Thay vì phát điên và dày vò người ấy về vấn đề giới tính, bạn nên nhìn vào những điều tốt đẹp mà nửa kia đã làm cho bạn. Chỉ cần là tình yêu chân thành, việc cô/anh ấy có lưỡng tính hay không cũng đâu còn quan trọng nữa.

5. Hiểu rằng người ta cũng mong muốn hôn nhân một vợ một chồng

Như đã đề cập, người được coi là lưỡng tính sẽ bị thu hút bởi cả hai giới, nhưng không có nghĩa họ sẽ luôn cảm thấy cần phải có cả người đàn ông và phụ nữ cùng một lúc.

Cũng giống như bao con người dị tính hay đồng tính trên thế gian, đại đa số những người đàn ông và phụ nữ song giới đều mong mỏi có một mối quan hệ một vợ một chồng. Họ có thể đi tới hôn nhân với người bạn đời ở cả hai giới.

Tuy nhiên, một người nữ kết hôn với người nam không chứng minh được rằng cô ấy là thẳng, và vì lẽ đó, nếu kết hôn với một phụ nữ khác cũng không thể biến cô ấy thành người đồng tính.

Đối với họ, hôn nhân xuất phát từ tình yêu, cho dù là đàn ông hay đàn bà, chỉ cần hai trái tim cùng chung một nhịp thì chẳng có rào cản nào là không vượt qua được.

Banner website-01