TƯNG BỪNG KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH KHÔNG PHÁT HIỆN = KHÔNG LÂY TRUYỀN (K=K) TẠI HÀ NỘI, HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU 90-90-95

Ngày 11 tháng 5 năm 2019, Doanh Nghiệp Xã Hội Hải Đăng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), Kế hoạch Cứu trợ Khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR) tại Việt Nam, Ban Quản lý Tiểu dự án Hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS- Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Tổ chức Hợp tác Phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) và trường Đại học Y Hà Nội (HMU) tổ chức thành công sự kiện khởi động chiến dịch K=K – “Không phát hiện = Không lây truyền” với sự tham dự của hơn 500 người tại Công viên Thống Nhất.

Chiến dịch K=K là cột mốc quan trọng nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người sống chung với HIV (NCH) và tiến tới đạt được mục tiêu 90-90-95 trong phòng chống HIV/AIDS. Chiến dịch này sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2019.

Thông điệp K=K được xây dựng dựa trên các bằng chứng khoa học từ các nghiên cứu chứng minh rằng điều trị HIV đạt hiệu quả cao trong việc giảm lây truyền HIV và đưa ra kết luận “những người sống chung với HIV đang điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV) và đạt tải lượng vi rút ở mức không phát hiện được trong máu thì không có nguy cơ lây truyền HIV qua quan hệ tình dục”. K=K – Không phát hiện = Không lây truyền (tiếng Anh là U=U – Undetectable = Untransmittable) đã được hơn 859 tổ chức y tế và tổ chức cộng đồng tại hơn 97 quốc gia công nhận và ủng hộ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink nhận định “Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong trong các hoạt động K=K do đã sớm đưa các phát hiện này vào các chính sách và chương trình quốc gia. Chúng ta có thể tự tin rằng K=K là một thông điệp rất có ý nghĩa với cả cộng đồng.

Hãy cùng nhau lan toả thông điệp K=K đến rộng rãi trong cộng đồng, hỗ trợ những người đang băn khoăn về HIV được đi xét nghiệm và điều trị sớm, cũng như duy trì tải lượng dưới ngưỡng, đó cũng là chìa khoá cho sức khoẻ và yêu thương.

  • Mọi thông tin tư vấn về sức khoẻ, HIV/AIDS vui lòng liên hệ DNXH Hải Đăng: 0242.242.6565/ 0902.292.524.
  • Chi tiết truy cập www.facebook.com/Kbangk .vn  hoặc website: KbangK .vn
Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03