Thông điệp đầy xúc động ẩn sau câu chuyện về người chuyển giới: Mỗi ngày đều là “cuộc chiến” không hồi kết

Từ việc đi vệ sinh tưởng chừng như đơn giản, cho tới câu chuyện giọng nói và cái tên; tất cả điều đó có thể trở thành cơn ác mộng cho một ngày của người chuyển giới.

Cuộc sống hiện đại, cái nhìn về cộng đồng LGBTIQ đã dần thoáng hơn khi người ta bắt đầu cảm thông cho những nỗi khổ, khó khăn mà họ gặp phải trong cuộc sống. Tuy nhiên, 6 chữ cái đó mà dường như người ta chỉ để ý đến 2 chữ đầu: Gay và Lesbian (đồng tính nam và đồng tính nữ).

Còn những người chuyển giới, họ ở đâu trong cuộc sống này?

Trên thực tế, cuộc sống của họ luôn đầy những khó khăn, vất vả không kém gì những người đồng tính, song tính hay vô tính. Ngoài nỗi đau về tinh thần, các cơn đau thể xác triền miên vì tiêm hormone, vì phẫu thuật vẫn dằn vặt họ. Mỗi ngày với họ không khác gì một cuộc chiến thầm lặng với chính bản thân và cái nhìn của mọi người xung quanh.

Mới đây, một đoạn phim ngắn đã cho người xem có một cái nhìn về những khó khăn thường ngày mà người chuyển giới phải trải qua. Với mong muốn có thể khiến mọi người hiểu và cảm thông hơn cho những người chuyển giới, đoạn phim đã khắc họa những công việc ngày thường mà với người dị tính, nó thật đơn giản. Nhưng với những người chuyển giới, mọi thứ thực sự là “cuộc chiến”: từ những cuộc điện thoại với người lạ cho tới việc đi tập gym.

Thông điệp đầy xúc động ẩn sau câu chuyện về người chuyển giới: Mỗi ngày đều là cuộc chiến không hồi kết - Ảnh 2.
Người phụ nữ luôn bị gọi là “ngài” chỉ vì giọng nói vẫn còn nam tính.

Đoạn phim có tên Headspace được biên kịch và đạo diễn bởi Jake Graf. Nó được ra mắt trong tháng 2 để đánh dấu tháng lịch sử của cộng đồng LGBT+.

“Tôi nghĩ rằng luôn có một hiểu nhầm rất phổ biến rằng khi một người chuyển giới thay đổi bản thân một cách hoàn toàn và họ có thể hoàn toàn thích nghi với lối sống như bản dạng giới của mình thì sẽ không phải đối mặt với khó khăn hay sự phân biệt gì.

Tôi muốn mọi người có một cái nhìn chính xác hơn về những trải nghiệm cá nhân đầy mệt mỏi, căng thẳng mà nhiều người chuyển giới phải đối mặt mỗi ngày”, Graf chia sẻ trên tờ Huffington Post.

Thông điệp đầy xúc động ẩn sau câu chuyện về người chuyển giới: Mỗi ngày đều là cuộc chiến không hồi kết - Ảnh 3.
Mọi thứ cần phải thay đổi.

Thông tin liên hệ:

Phòng khám Hải Đăng
🏡 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
📱 Hotline: 0242.242.6565 – 037.750.3283 – 038.991.5664

Theo Kênh14

Banner website-01