Teo nhỏ dương vật là bệnh gì?

Teo dương vật tình trạng giảm kích thước cơ quan sinh dục nam. Chiều dài của “cậu bé” có thể giảm đến 2cm hoặc hơn vì nhiều lý do. Về cơ bản, đây là tình trạng giảm chiều dài hoặc đường kính của “cậu bé” do mất nhiều mô. Teo chủ yếu là tạm thời, tuy nhiên, có thể là vĩnh viễn trong một số trường hợp.

Theo các bác sĩ tiết niệu, teo dương vật đã được báo cáo trên toàn cầu. Kích thước của cơ quan sinh dục nam thay đổi tùy theo các yếu tố di truyền và gia đình. Và chiều dài khi mềm của “cậu bé” không nhất thiết phải bằng chiều dài khi cương cứng.

Theo một nghiên cứu được công bố về kích thước “cậu bé”, người ta chỉ ra rằng chiều dài trung bình khi xìu là 8,8 cm, chiều dài trung bình khi cương là từ 12,9 đến 15 cm và chu vi trung bình của “cậu bé” khi cương là 12,3 cm.

Kích thước của “cậu bé” khác nhau, tùy thuộc vào lưu thông máu. Lưu lượng máu nhiều hơn thì “cậu bé” sẽ lớn hơn và ngược lại. Teo dương vật chủ yếu là do tiếp xúc với lạnh, lo lắng hoặc căng thẳng, và tham gia vào các hoạt động thể thao, tất cả đều liên quan đến lưu lượng máu.

Các kiểu teo dương vật:

Teo có thể đặc trưng theo 2 kiểu

 • Teo cấp: Đây là kiểu teo ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nam trong một thời gian ngắn, nghĩa là tạm thời.
 • Teo mạn tính: Loại teo này tồn tại trong một thời gian dài hơn và có thể trở thành vĩnh viễn.

Nguyên nhân gây teo dương vật

Có thể được phân theo các loại.

 1. Teo cấp
 • Trạng thái tinh thần: Khi “cậu lớn” bị lo lắng hoặc căng thẳng, hoóc-môn “chiến đấu hay bỏ chạy” adrenaline giải phóng khỏi cơ thể. Hoóc-môn này có vai trò như một chất co mạch, kiến “cậu bé” bị xìu.
 • Nhiệt độ: Là một trong những nguyên nhân chính gây teo dương vật. Khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, dòng chảy động mạch ở các bộ phận ngoại vi của cơ thể sẽ bị thu hẹp để duy trì lưu lượng máu và nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ lạnh làm giảm bất kỳ sưng và viêm, do đó làm cho “cậu bé” nhỏ lại.
 • Tập thể dục: Tập luyện quá sức thường xuyên có thể tác động đáng kể đến lưu lượng máu ở “cậu bé”. Nhu cầu oxy tăng cao trong khi tập làm giảm lưu lượng máu ở vùng dương vật và tăng lưu lượng ở vùng phổi, do đó làm cho “cậu bé” nhỏ lại.
 1. Teo mãn tính
 • Hoạt động tình dục không thường xuyên: Bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, dù là tim hoặc cơ quan tình dục, đều phải hoạt động thường xuyên để duy trì sức khỏe chung. Thiếu hoạt động tình dục thường xuyên có thể khiến “cậu bé” co lại, nghĩa là cơ trơn, elastin và các mô khác trong dương vật có thể bị ảnh hưởng. Điều này có thể dẫn đến giảm chiều dài và đường kính “cậu bé” và không thể đạt được cương cứng.
 • Bệnh lý và điều trị: Một số bệnh lý và điều trị cũng có thể gây ra teo “cậu bé”. Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt (một phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt) đòi hỏi phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, dẫn đến teo. Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng khoảng 70% nam giới bị ngắn dương vật từ nhẹ đến trung bình trong trường hợp phẫu thuật tuyến tiền liệt. Nghĩa là, co cơ bất thường có thể kéo dương vật vào sát người hơn.

Một trong những nguyên nhân khác là bệnh Peyronie, trong đó dương vật phát triển quá cong khiến hoạt động tình dục trở nên khó khăn. Bệnh có thể làm giảm chiều dài và đường kính của dương vật.

Các nguyên nhân chính khác gây teo “cậu bé” là lão hóa và béo phì. Khi một người già đi, dương vật và tinh hoàn có thể có kích thước nhỏ hơn.

Sự tích tụ của mỡ trong động mạch làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, gây tổn thương cho các tế bào cơ trong các ống thể xốp của mô cương (bên trong cơ quan sinh dục nam). Ngoài ra, béo phì cũng là một lý do chính gây teo “cậu bé”. Tăng cân quanh bụng dưới có thể khiến “cậu bé” trông nhỏ hơn. Lớp mỡ dày quanh bụng sẽ bao quanh phần gốc dương vật, làm vùi lấp phần lớn nó.

Một số thuốc, bao gồm muối hỗn hợp amphetamine & dextroamphetamine, một số thuốc chống trầm cảm và chống loạn thần, và một số thuốc để kê đơn điều trị u xơ tuyến tiền liệt có thể gây teo dương vật. Teo dương vật cũng có thể là tác dụng phụ của hút thuốc lá liên tục. Hóa chất từ ​​thuốc lá có thể làm tổn thương các mạch máu trong dương vật và ngăn không cho “cậu bé” chứa đầy máu và to lên.

Khi nào cần đi khám bác sĩ

Nếu bạn bắt đầu thấy “cậu bé” bị cong, kèm theo sưng và đau – hãy đi bác sĩ ngay lập tức. Đây có thể là triệu chứng của bệnh Peyronie.

Điều trị teo dương vật

 1. Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): Đây được xem là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để trẻ hóa và tái tạo lại các mô cơ thể. Liệu pháp này là không phẫu thuật và không gây sẹo, là hữu cơ và là một thủ thuật nhanh chóng. Nó đã được khuyên cho nhiều vận động viên chuyên nghiệp, vì lối sống của họ liên quan đến việc tập thể dục nhiều giờ có thể gây ra teo dương vật.
 2. Phẫu thuật: Đối với những nam giới có chẩn đoán mắc bệnh Peyronie, phẫu thuật có thể giúp cải thiện lưu lượng máu. Các lựa chọn phẫu thuật và siêu âm giúp loại bỏ mô sẹo nhưng chiều dài “cậu bé” sẽ vẫn ngắn. Tuy nhiên, nó giúp cải thiện khả năng tình dục

Phòng ngừa teo dương vật

Bước đầu tiên là thay đổi lối sống. Có thể ngăn chặn sự khởi phát của tình trạng này bằng cách tránh hút thuốc lá và ăn uống lành mạnh.

– Duy trì hoạt động thể chất

– Chế độ ăn lành mạnh

– Bỏ thuốc lá

– Tránh uống quá nhiều rượu

– Hiểu rằng lạnh, stress và điền kinh có thể khiến “cậu bé” nhỏ đi tạm thời

– Thực hiện các bài tập đáy chậu như bài tập Kegel

– Cố gắng duy trì hoạt động tình dục và thực hành tình dục an toàn

#benhnamkhoa #duongvatteonho #gay #lgbt #suckhoe #duongvat

Thông tin liên hệ:

Phòng khám Hải Đăng
🏡 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
📱 Hotline: 0242.242.6565 – 037.750.3283 – 038.991.5664

Nguồn: dantri.com.vn

 

 

 

 

Banner website-01