Hoa khôi chuyển giới 2016 La Lam cùng với cộng đồng LGBT đã có những chia sẻ thẳng thắn trước thông tin Táo Quân bị chỉ trích kỳ thị người đồng tính.

Thông tin Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) cùng Trung tâm Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT (ICS) gửi thư ngỏ tới Đài truyền hình Việt Nam và Ban biên tập “Gặp nhau cuối năm” về chi tiết Táo Quân 2018 xúc phạm người đồng giới đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận đặc biệt là những ý kiến đến từ cộng đồng LGBT.

Trao đổi với Lao Động, Hoa khôi chuyển giới 2016 La Lam đã bày tỏ bức xúc: “Là một khán giả luôn theo dõi các chương trình Táo quân vào mỗi dịp Tết đến xuân về bên gia đình, tôi rất yêu thích chương trình. Nhưng năm nay với nội dung đề miệt thị cộng đồng người chuyển giới, tôi cảm thấy thực sự thất vọng và không thoải mái để có thể thư giãn với một sản phẩm hài mang hạt sạn như vậy được”.

Theo La Lam, những chi tiết gây cười liên quan đến người chuyển giới là một nụ cười “méo mó” bởi nó khắc thêm những tổn thương trong cộng đồng LGBT và khiến họ cảm thấy khó đối diện với những người thân trong gia đình khi cùng nhau xem chương trình.

La Lam - Hoa khôi chuyển giới 2016. Ảnh: NV
“Tôi tin rằng với những người tôn trọng sự bình đẳng giới sẽ cảm thấy khó cảm nhận hài hước qua chương trình Táo quân vừa rồi” – La Lam chia sẻ.

Đồng thời, Hoa khôi chuyển giới cũng bày tỏ sự lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của giới trẻ khi chương trình xây dựng tính hài hước dựa trên sự kỳ thị đặc điểm về giới tính và cơ thể của con người.

“Các sản phẩm giải trí có ảnh hưởng đến giao tiếp và nhìn nhận của mọi người vì thế câu hỏi làm sao để làm ra sản phẩm giải trí mang lại điều tốt đẹp cho cuộc sống cần được phải trả lời nghiêm túc hơn” – người đẹp nhấn mạnh.

Không chỉ riêng La Lam, nhiều người trong cộng đồng LGBT cũng đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng về Táo Quân 2018. Nhiều người không giấu sự bức xúc cũng như thất vọng về cách chương trình lợi dụng, khoét sâu vào sự kỳ thị giới tính để thu hút sự chú ý.

Đỗ Tiến (Tây Ninh) chia sẻ: “Cô Đẩu chỉ do Chú Công Lý diễn lại nên sẽ không hiểu cảm giác bị xúc phạm bởi những lời lẽ phân biệt đó. Hy vọng ban biên tập nên cân nhắc thật kỹ với những tình huống như vậy“.
Đỗ Tiến (Tây Ninh) chia sẻ: “Cô Đẩu chỉ do chú Công Lý diễn lại nên sẽ không hiểu cảm giác bị xúc phạm bởi những lời lẽ phân biệt đó. Hy vọng ban biên tập nên cân nhắc thật kỹ với những tình huống như vậy“. Ảnh: NV

Dương Tú Anh (Hà Nội) thẳng thắn bày tỏ sự thất vọng về Táo Quân 2018: “Không giống như năm 2016, khi đó chương trình có phần ủng hộ cộng đồng người chuyển giới. Năm nay thì lại khác, Táo Quân sử dụng hình ảnh người chuyển giới để giễu cợt, miệt thị nhất là những từ ngữ ngôn ngữ kỳ thị để câu view”.

f
Tú Anh ủng hộ việc gửi thư ngỏ để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBT. Ảnh: NV

Nhiều bình luận phản đối Táo Quân 2018
Nhiều bình luận phản đối Táo Quân 2018 trên mạng xã hội.
Nguồn: Báo Lao Động
Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03