Tại sao cộng đồng LGBT dễ có nguy cơ sử dụng và nghiện chất kích thích hơn?

Sử dụng và nghiện chất chất kích thích là một vấn đề nghiêm trọng trong cộng đồng LGBT. Những người tự xác định là LGBT có nguy cơ sử dụng chất gây nghiện và gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần cao hơn so với những người tự xác định là dị tính (thẳng).

Theo số liệu từ ​​năm 2015, số lượng người trưởng thành là LGBT báo cáo sử dụng ma túy trong năm đó nhiều hơn gấp đôi so với người trưởng thành dị tính. Những người tự xác định thuộc cộng đồng LGBT cũng thường hút thuốc lá, uống rượu, và gần gấp đôi có khả năng đã gặp một vấn đề về rượu hoặc ma túy trong năm đó.

Ngoài ra, các cá nhân là LGBT có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu hoặc các vấn đề về cảm xúc hoặc hành vi khác và suy nghĩ hoặc cố gắng tự tử hơn các cá nhân dị tính, tất cả điều này làm tăng nguy cơ sử dụng chất gây nghiện.

Trầm cảm ở nam giới đâu chỉ phụ nữ mới mắc
TẠI SAO TỈ LỆ SỬ DỤNG CHẤT KÍCH THÍCH LẠI CAO HƠN TRONG CỘNG ĐỒNG LGBT?

  • Căng thẳng

Các thành viên của cộng đồng LGBT phải đối mặt với mức độ căng thẳng cao độ. Mặc dù chúng ta đã có những bước tiến lớn trong quyền của người đồng tính trong 20 năm qua, nhiều cá nhân LGBT vẫn phải chịu đựng về định kiến ​​xã hội. Điều này có thể bao gồm các luật và sự phân biệt đối xử trong việc làm, nhà ở, công nhận mối quan hệ và chăm sóc sức khỏe, cũng như sự kỳ thị và thách thức với gia đình và bạn bè của họ. Loại căng thẳng này có thể dẫn đến mức độ lo lắng, sợ hãi, cô lập, trầm cảm, tức giận và ngờ vực cao hơn, có thể làm tăng nguy cơ ‘tự chữa bệnh’ bằng thuốc lá, rượu và các loại ma túy khác.

Trầm cảm ở người LGBT khiến tỉ lệ tự tử tăng cao

 

  • Dịch vụ điều trị hạn chế cho người LGBT

Các cơ sở điều trị nghiện thường không thể đáp ứng nhu cầu đặc biệt của người LGBT. Ở phương tây, một nghiên cứu quốc gia cho thấy trong số 854 chương trình điều trị được báo cáo là có dịch vụ điều trị chuyên biệt cho người LGBT, chỉ có 62 nơi xác nhận các dịch vụ này thực sự tồn tại trong quá trình theo dõi qua điện thoại. Điều này có nghĩa là khoảng 70% các dịch vụ điều trị nghiện được ghi nhận là chuyên biệt cho người LGBT thực sự không khác gì so với nơi cung cấp cho những người không thuộc cộng đồng LGBT.

Phòng khám sức khỏe giới tính và LGBT | tcsuckhoe.com

  • Phân biệt đối xử trong điều trị nghiện

Ngoài các dịch vụ chuyên biệt hạn chế, các cá nhân LGBT có thể miễn cưỡng tìm cách điều trị hoặc tiết lộ xu hướng tình dục của họ trong quá trình điều trị vì lo ngại rằng các nhà cung cấp điều trị có thể không biết về nhu cầu cụ thể của họ hoặc có thể thù ghét với họ. Sự kỳ thị, không khoan dung và phân biệt đối xử công khai là những rào cản đáng kể nhất đối với việc phòng ngừa và điều trị sử dụng chất gây nghiện trong cộng đồng LGBT.

 

Banner website-01