[SỰ THẬT] BDSM là gì? Nhu cầu hay sự quái đản?

Trong tình dục xuất phát từ nhu cầu tình dục cao nhiều người sẽ mong muốn tìm đến một cảm giác khoái cảm hơn, mạnh mẽ hơn chứ không chỉ dừng lại ở những tư thế quan hệ thông thường. BDSM  là một xu hướng quan hệ nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục vượt qua nhu cầu thông thường đem lại cảm giác vừa đau đớn nhưng lại sung sướng và kích thích. Bài viết này Heal Central sẽ giải đáp cho các bạn tất tần tật về BDSM.

BDSM là gì?

BDSM thuật ngữ trong quan hệ tình dục
BDSM thuật ngữ trong quan hệ tình dục

BDSM là thuật ngữ trong quan hệ tình dục để tăng thêm tính hứng thú, khoái cảm trong quan hệ mà các bên có sự nhập vai với mỗi một người một hoàn cảnh khác nhau. Một người sẽ nắm thế thượng phong có quyền quyết định trong quan hệ với hình thức trừng phạt, chiếm lĩnh. Người còn lại có vai trò phục tùng theo cách mà đối phương điều khiển và vai trò sẽ được hoán đổi tùy vào cảm hứng lúc quan hệ.
BDSM là cụm từ viết tắt của Bondage, Discipline, Dominance and submission, Sadism.

Bondage là gì?

Bondage có nghĩa là nô lệ. Thuật ngữ Bondage trong BDSM ám chỉ sự bị động trong quan hệ tình dục. Như các bạn đã biết, nô lệ là những người bị tước hết quyền làm người, họ không có tiếng nói, là sở hữu riêng của chủ nô. Khi làm tình họ phải hoàn toàn nghe theo bạn tình của mình mà không được phản kháng.

Discipline là gì?

Discipline có nghĩa là trừng phạt. Trong thuật ngữ BDSM, Discipline thường đi cùng với Bondage. Discipline là sự phẫn nộ của người địa chủ khi thấy các nô lệ làm sai điều gì đó. Họ sẽ dùng các hình thức trừng phạt mạnh nhất để trừng trị nô lệ.

Dominance and Submission là gì?

Dominance có nghĩa là sự thống trị. Còn Submission có nghĩa là sự phục tùng. Trong thuật ngữa BDSM hai từ này thường kết hợp với nhau.

Sadism là gì?

Sadism được định nghĩa là bạo dâm. Đúng với cái tên của nó, những người thích Sadism thường phải hành hạ bạn tình mình mới cảm thấy sung sướng và lên đỉnh.

Masochism là gì?

Masochism có nghĩa là khổ dâm. Những người thích Masochism thường muốn mình phải chịu những hình phạt đau đớn thì mới có thể lên đỉnh được.

Quan hệ kiểu Nô lệ và Trừng phạt (Bondage & Discipline)

Quan hệ kiểu nô lệ và trừng phạt

Hình thức này cũng chính như tên gọi của nó người ở phía trên sẽ dùng những hình thức trừng phạt người đang trong vai trò nô lệ. Trong hình thức này để thể hiện sự trừng phạt, một người sẽ sử dụng roi da, trói tay lót lông hay đánh tát để thỏa mãn sự thống trị của bản thân. Điều này đem lại cảm giác đau đớn nhưng thêm vào đó là chút căng thẳng, thỏa mãn dục vọng cho cả 2 bên.

Quan hệ kiểu Thống trị và Phục tùng (Dominance & Submission)

Trong quan hệ này thông thường thể hiện sự chủ động của bên thống trị thực hiện các tư thế phía còn lại sẽ phục tùng toàn vẹn việc này. Điều này đem lại ít đau đớn hơn quan hệ nô lệ và trừng phạt. Người phục tùng phải thực hiện tất cả những gì mà đối phương yêu cầu. Thông thường, kiểu quan hệ này áp dụng với những bạn lần đầu tiên quan hệ với người đã có kinh nghiệm. Những anh chàng có kinh nghiệm sẽ dạy đối phương làm tình đến khi có thể tự chủ động.

Quan hệ kiểu Bạo dâm và Khổ dâm (Sadism & Masochism)

Khổ dâm (Masochism)

Thuật ngữ khổ dâm Masochism bắt nguồn từ nhà văn Masoch. Ông viết trong tự truyện của mình về những hành vi khổ dâm mà ông đang mắc phải. Khổ dâm là hành vi tình dục mà người quan hệ tình dục phải chịu sự hành hạ về mặt thể xác và tinh thần mới thỏa mãn được dục vọng và lên đỉnh. Nhiều người lầm tưởng đó là những người lệch lạc về quan điểm sống hay còn gọi là tâm thần, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ ở những người khổ dâm họ vẫn có lối sống bình thường và không thể phát hiện được biểu hiện của tâm thần phân liệt.

Quan hệ tình dục kiểu khổ dâm

Bạo dâm (Sadism)

Bạo dâm thì ngược lại. Những người có mắc chứng bạo dâm thường chỉ đạt được hưng phấn và khoái cảm khi mà hành hạ người khác. Bạo dâm thì có nhiều mức độ khác nhau và cũng có sự khác nhau ở nam giới và nữ giới. Ở mức độ nhẹ thị bạo dâm chỉ dừng lại ở sự hành hạ về mặt tinh thần. Người này sẽ chửi rủa, lăng mạ, sỉ nhục thậm tệ đối phương, đôi khi có thể gào rú điên loạn, nhổ nước bọt vào mặt như một con thú hoang dã trong quan hệ. Nặng hơn có thể là những sự hành hạ về mặt thể xác như tát, đánh bằng roi da, dìm bạn tình xuống nước hay thậm chí là bóp cổ có thể dẫn tới tử vong. Bạo dâm ở nam giới và nữ giới là khác nhau nhưng đều hướng tới là việc tấn công vào bộ phận tình dục đôi khi có thể tấn công vào đường niệu rất nguy hiểm. Người mắc chứng bạo dâm thường chỉ thỏa mãn khi chứng kiến bạn tình bị đau đớn, rên rỉ thì mới hưng phấn.

BDSM sung sướng hay bạo hành

Nhiều người cho rằng BDSM là kiểu lệch lạc trong hành vi và tâm lý cần bị trừng phạt, tuy nhiên ở mỗi quốc gia thì quy định về BDSM là khác nhau. Như ở Nhật Bản và Hà Lan thì những hành vi như BDSM đều không phải là phạm pháp, còn ở Thụy Sĩ thì xem xét tùy từng trường hợp mà BDSM có thể được cấu thành tội danh vi phạm nhân quyền. Tuy nhiên BDSM rất khó để xem xét xem nó có phải là bạo hành hay vi phạm nhân quyền hay không.

Thông thường các đối tượng có biểu hiện bạo dâm (Sadism) thì có xu hướng tìm kiếm các đối tượng có hội chứng khổ dâm (Masochism) để thỏa mãn cho nhau. Ở mối quan hệ này cả 2 đều giải quyết các nhu cầu của nhau như thế được cho là đem lại sự sung sướng thỏa mãn lẫn nhau. Tuy nhiên nếu nhu cầu đến từ một phía bạo dâm thì câu chuyện sẽ khác. Những người bạo dâm thực hiện tình dục với đối phương không có nhu cầu hay không chấp thuận thì đó coi là bạo hành và vi phạm nhân quyền.
Câu chuyện về bạo hành hay sung sướng thật ra rất khó để phân biệt nhưng những người bạo dâm hay khổ dâm cần bày tỏ nhu cầu mong muốn của mình với bạn tình nếu nhận được sự đồng ý thì điều này mới không gây tổn thương cho cả 2.

Biểu hiện của người thích BDSM

Nhu cầu sinh lý của mỗi đối tượng đều dần được bộc lộ ra trong mỗi lần quan hệ vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận ra nhu cầu của bản thân hay của bạn tình.

Biểu hiện của những người thích BDSM

Đối với những người bạo dâm nếu bản thân hay bạn tình của biểu hiện sau thì có thể đó là dấu hiệu của người bạo dâm:

  • Trong quan hệ thích chửi rủa, sỉ nhục hay cấu véo vào bạn tình
  • Có xu hướng tấn công mạnh mẽ vào các bộ phận sinh dục, cổ, đầu tóc..
  • Thích thú với việc để lại dấu, vết bầm trên người bạn tình và hạnh phúc nếu thấy bạn tình đau đớn.
  • Có nhu cầu cao đối với các dụng cụ tình dục như roi da, còng tay hay bịt mắt.
  • Thích có sự kiểm soát, nắm quyền chi phối đối phương trong quan hệ.

Đối với phía còn lại bên khổ dâm thì biểu hiện quan trọng nhất là việc thỏa mãn mong muốn được chửi bới được hành hạ và cảm thấy chán nản với các tư thế quan hệ truyền thống nhàm chán dẫn tới sự sa sút hứng thú với bạn tình.

Banner website-01