Sinh viên chuyển giới Ấn Độ được miễn toàn bộ học phí

Mới đây, một trường Đại học tại Ấn Độ đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho sinh viên là người chuyển giới.
Những người chuyển giới ở Tamil Nadu sẽ được tiếp cận một nền giáo dục miễn phí ngay kể từ khi một trường Đại học đã đồng ý chu cấp toàn bộ cho nhóm đối tượng này.

Trường Đại học Manomaniam Sundararar (MSU) đã đồng ý miễn toàn bộ học phí cho sinh viên chuyển giới với mong muốn giúp đỡ những mảnh đời đang còn chịu nhiều thiệt thòi này.

sinh vien chuyen gioi an do duoc mien toan bo hoc phi
Môt trường học Ấn Độ miễn phí toàn bộ tiền học cho sinh viên chuyển giới.

Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại Ấn Độ đã đứng lên tạo điều kiện giúp đỡ các bạn sinh viên.

“Những người chuyển giới bị xã hội, thậm chí là cả gia đình kỳ thị. Họ phải ngủ ở ngoài đường, trở nên vô gia cư”, Chủ tịch hội đồng quản trị của trường MSU chia sẻ với tạp chí Ấn Độ.

“Nếu chúng tôi có thể tạo ra một môi trường bình đẳng, một nền giáo dục tốt, những người chuyển giới sẽ có cơ hội phát triển mình để cống hiến cho đất nước. MSU đang thực hiện một bước đi đúng đắn.”

Ký túc xá dành cho người chuyển giới

MSU cũng cho xây dựng hệ thống cơ sở vật chất bao gồm những khu kí túc xá dành cho sinh viên chuyển giới.

“Những người người chuyển giới đến từ Salem cũng sẽ được được tham gia vào đội ngũ lực lượng an ninh nhân dân. Điều này sẽ thúc đẩy quyền tự do của mỗi người và mang lại công bằng cho tất cả”, Baskar chia sẻ.

msu-z-ii

“Chúng tôi không chỉ thông báo cho tất cả mọi người rằng, họ sẽ được học miễn phí tại ngôi trường không phân biệt cộng đồng LGBT mà còn đảm bảo đầu ra tốt đẹp cho người chuyển giới”.

Theo Việt Nam Mới

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03