PHOTOVOICE: “BÊN TRONG KHOẢNG TRỐNG” – INVISIBLE

Kính gửi bạn đọc!

Sức khỏe là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Việc được tiếp cận cũng như sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng và thân thiện là quyền cơ bản của mỗi cá nhân chúng ta. Mặc dù vậy, đã có không ít những câu chuyện chia sẻ về những khó khăn, rào cản trong cộng đồng những người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) gặp phải khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, sức khoẻ tình dục, đặc biệt là các dịch vụ liên quan đến HIV/AIDS.

Photovoice là một sản phẩm giàu tâm huyết của Doanh Nghiệp Xã Hội Hải Đăng nhằm thu thập và chia sẻ rộng rãi các câu chuyện, trải nghiệm từ cộng đồng LGBT trong việc tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, liên quan đến HIV/AIDS thông qua những hình ảnh do chính cộng đồng tự chụp và lựa chọn.

25 câu chuyện với những trải nghiệm vô cùng đa dạng và thực tế mà chúng tôi đã thực hiện qua bộ ảnh để chia sẻ cả những trải nghiệm ở khía cạnh tích cực và tiêu cực, cách mà những cá nhân trong cộng đồng đã vượt qua và chọn cho mình cách chăm sóc sức khoẻ bản thân. Qua đó, chúng tôi mong muốn có thể thay đổi tình trạng kỳ thị phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT tại cơ sở y tế, cải thiện chất lượng dịch vụ; khuyến khích cộng đồng LGBT tự tin, chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về sức khoẻ và vượt qua sự tự kỳ thị và kỳ thị để có sức khoẻ.

Chúc Anh/ Chị có những khoảnh khắc ý nghĩa và góp nhặt cho mình được ít nhiều thông tin, hiểu biết hữu ích từ bộ ảnh giàu thông điệp này.

Thân mến!

DNXH Hải Đăng

 

 

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03