Chào GTown,

Cách đây 1 tuần mình có quan hệ với người lạ quen trên J****, trong lúc quan hệ thì bị tuột bao cao su và xảy ra quan hệ tình dục không an toàn. Em không biết anh ấy có bị nhiễm HIV hay không.

Từ hôm quan hệ đến hôm nay mình có một số triệu chứng như bị ngứa người, ho khan nhẹ, tiêu chảy, nhiệt miệng, đêm qua có đổ mồ hôi, hôm nay thì một số khớp và cơ có hơi nhức (tối qua mình có uống rượu) và có dấu hiệu sút cân.

GTown cho mình hỏi như thế có phải dấu hiệu của HIV không? Và trong tuần đầu sau khi quan hệ thì các dấu hiệu HIV có thể xảy ra không? Mình đang rất lo lắng và chưa dám đi xét nghiệm, mong GTown trả lời giúp mình. Cám ơn GTown!

(Bạn đọc D. – Hà Nội)

16708605_1366904566666401_1045016625501431005_n
Chào bạn,

Trong những ngày đầu mới nhiễm HIV, người bệnh thường không có triệu chứng hoặc có nhưng tương tự như nhiễm siêu vi thông thường, không có dấu hiệu nào để chỉ điểm là nhiễm HIV hay virus khác.

Thời gian một tuần không đủ để virus HIV gây suy giảm miễn dịch toàn cơ thể nên những biểu hiện bạn mô tả có thể do bệnh lý khác đi kèm. Bạn nên đến cơ sở y tế để khám bệnh và tìm nguyên nhân.

Ở giai đoạn này, xét nghiệm chẩn đoán HIV cho kết quả không chính xác nhưng việc quan hệ không an toàn với người lạ có thể gây lây lan nhiều bệnh lý khác gây hậu quả khôn lường không thua kém nhiễm HIV.

GTown

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY