OraQuick là sản phẩm công nghệ thuộc tập đoàn OraSure Hoa Kỳ. OraQuick được tạo ra nhằm mục đích xét nghiệm HIV nhanh và thuận tiện cho người cảm thấy mình có nguy cơ và hành vi bị nhiễm HIV. OraQuick là sản phẩm tự xét nghiệm đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ hàng đầu cho phép cơ thể chẩn đoán virus HIV ở mức độ phân tử nhờ khả năng phát hiện ra kháng thể HIV (chủng HIV1/2) mà chỉ cần sử dụng mẫu thử lấy từ dịch miệng (nước bọt) ở niêm mạc miệng (nướu răng) mà không cần lấy mẫu thử là máu để xét nghiệm. OraQuick được chứng nhận bởi hiệp hội Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ FDA và tổ chức Y Tế Thế Giới WHO. Được kiểm nghiệm cho phép phân phối bán rộng rãi trên 40 quốc gia .OraQuick được sử dụng trong bệnh viện, phòng khám, tổ chứng y tế của chính phủ và phi chính phủ và đặc biệt OraQuick là sản phẩm đầu tiên FDA cho phép sử dụng tại nhà. Sản phẩm còn được vợ chồng Bill Gate tài trợ cho các chương trình phòng chống HIV trên toàn thế giới.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ORAQUICK TEST

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE TEST ORAQUICK

Kháng thể HIV từ dịch miệng (nước bọt ở chân nướu răng) được thu thập bằng đầu que test. Phết nướu hàm trên trừ trái sang phải một lần, đổi mặt đầu phết và phết nướu hàm dưới từ trái sang phải một lần.

Sau khi lấy mẫu chúng ta đặt que test vào ống dung dịch phản ứng. Và chờ 20 phút đọc kết quả. Dịch miệng được dung dịch phản ứng di chuyển lên que thử.

  • Nếu chỉ có MỘT VẠCH ở chữ “C” và KHÔNG CÓ VẠCH NÀO cạnh chữ ”T”, kết quả của bạn là ”không phản ứng” với kháng thể HIV,  còn được đọc là “âm tính”.
  • NẾU XUẤT HIỆN HAI VẠCH, cho dù có một vạch mờ, kết quả của bạn là “có phản ứng” với kháng thể HIV.*

(*) Khi có phản ứng với kháng thể kháng HIV, bạn cần làm thêm xét nghiệm khẳng định để chắc chắn về tình trạng nhiễm HIV của bản thân.

Oraquick test là xét nghiệm kháng thể HIV đơn thuần nên thường cho kết quả chính xác nhất sau khi có nguy cơ khoảng 90 ngày. Vì vậy, để có kết quả chính xác nhất, bạn nên thực hiện phương pháp xét nghiệm này sau 2-3 tháng kể từ ngày có nguy cơ.

BẠN CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC QUE TEST Ở ĐÂU?

Hiện nay Oraquick test đã có mặt trên một số trang bán hàng điện tử lớn như lazada với giá khoảng 1,5 triệu đồng cho 1 test. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể liên hệ với Tổ chức Hỗ trợ Sức khỏe Cộng đồng Hải Đăng để được thực hiện xét nghiệm hoàn toàn miễn phí.

DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM HIV ẨN DANH TẠI HẢI ĐĂNG

Để đáp ứng nhu cầu của các bạn tại Hà Nội, đặc biệt là cộng đồng LGBT, tại Hải Đăng đang triển khai mô hình xét nghiệm HIV nhanh tại cộng đồng với ưu điểm: nhanh chóng, thân thiện, nhiệt tình, chính xác và tiết kiệm chi phí. Với xét nghiệm HIV nhanh, Hải Đăng sử dụng 2 phương pháp là xét nghiệm máu đầu ngón tay và xét nghiệm bằng dịch miệng (OraQuick test). Tất cả các phương pháp xét nghiệm đều đạt chuẩn về vệ sinh an toàn và chất lượng dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế.

Với phương châm An Tâm – Tin Cậy – Nhanh Nhạy – Sẻ Chia, Hải Đăng cam kết mang lại cho bạn dịch vụ xét nghiệm hữu ích, tiện dụng và nhanh chóng với:

  • Xét nghiệm HIV hoàn toàn ẩn danh, mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối theo quy định của pháp luật và trên hết, tại Hải Đăng, chữ Tâm luôn được đặt lên hàng đầu;
  • Tư vấn xét nghiệm, giải đáp thắc mắc về HIV miễn phí, kịp thời, chu đáo với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp;
  • Tiết kiệm thời gian, chỉ 15-20 phút có ngay kết quả.
  • Ngoài ra, trong trường hợp xét nghiệm HIV nhanh cho kết quả “Có phản ứng” (nghi ngờ dương tính với HIV) Bạn sẽ được hỗ trợ xét nghiệm khẳng định 3 phương pháp và hỗ trợ điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) hoàn toàn miễn phí.

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt lịch xét nghiệm nhanh nhất bạn có thể inbox cho Gtown; đặt lịch qua Toihen.vn; hoặc liên hệ trực tiếp

Thông tin liên hệ:

Phòng khám Hải Đăng
🏡 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
📱 Hotline: 0242.242.6565 – 037.750.3283 – 038.991.5664

 

 

Banner website-01