Những điều có thể bạn chưa biết khi dùng Bao cao su?

Có thể bạn biết bao cao su là biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục an toàn. Nhưng có những câu hỏi liên quan đến bao cao su chưa chắc bạn đã biết và biết đâu ngày nào đó bạn sẽ cần đến chúng để tìm hiểu.

1. Dùng bao cao su nhiều có bị vô sinh không?

Dùng bao cao su nhiều có gây vô sinh không là băn khoăn của khá nhiều người. Theo các chuyên gia y tế cho biết, bao cao su giúp tránh thai rất tốt và ngăn ngừa các bệnh tình dục. Nó có nhiều ưu điểm so với phương pháp dùng thuốc, tiêm cấy, đặt vòng tránh thai hay tiêm hormone vì không tác động vào bên trong cơ thể mà chỉ ngăn ngừa không cho tinh dịch vào trong âm đạo, từ đó giảm khả năng mang thai. Hiện nay chưa có một chứng minh nào cho thấy bao cao su làm giảm khả năng mang thai hay gây vô sinh. Đây là biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay, phù hợp cho hầu hết các đối tượng và không gây ra hiện tượng vô sinh, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

2. Cách nhận biết bao cao su bị rách:

Để nhận biết được bao cao su có bị rách không, bạn hãy tiến hành kiểm tra theo hướng dẫn sau:

+ Kiểm tra hạn sử dụng

Hạn dùng của bao cao su thường in ở mặt dưới của vỏ hộp hoặc mặt sau vỏ hộp, trên mỗi vỏ bao cao su cũng đều in hạn sử dụng. Bao cao su hết hạn sử dụng thường có độ bền kém, giảm độ dẻo dai hơn và dễ rách. Hơn nữa, trong bao su còn có một số chất bôi trơn, khi bao cao su hết hạn, các chất này cũng bị ảnh hưởng có thể gây ngứa, dị ứng cho dương vật. Do đó, bạn không nên dùng bao cao su hết hạn.

+ Kiểm tra vỏ gói bao cao su

               Kiểm tra vỏ gói bao cao su để biết bao có bị rách không

Trước khi dùng, bạn cần kiểm tra kĩ xem bao cao su có bị căng phồng hay bị xẹp, hãy thử bóp nhẹ, nếu không khí xì ra, gói bao cao su bị xẹp, có nghĩa là vỏ đựng bao cao su đã bị rách. Như vậy là gói bao cao su bị rách từ trước khiến cho bao cao su giảm độ bền và rất dễ rách.

+ Kiểm tra chất nhờn bao cao su

Bạn hãy bóp nhẹ ở rìa gói bao cao su, bao cao su sẽ nhẹ nhàng trượt sang một bên nếu như chất nhờn vẫn còn tốt. Còn chất nhờn trong bao cao su đã khô chúng sẽ khó trượt đi hơn, đôi khi có cảm giác bị dính chặt. Những loại này bạn cũng không nên dùng vì rất dễ bị rách.

+ Quan sát bao cao su sau khi dùng

Sau khi đã xuất tinh, bạn hãy rút bao cao su ra khỏi dương vật khi đang còn cương cứng. Lúc này bạn kiểm tra bằng mắt thường xem có vết rách không, tinh dịch có rỉ ra ngoài không? Nếu quá khó quan sát thì bạn hãy cho vào một chút nước (không quá 1/2 bao) để xem bao cao su có thủng hay không. Với những trường hợp sau khi quan hệ phát hiện bao cao su thủng lỗ nhỏ, bao cao su bị châm kim thì đôi bạn cần hãy áp dụng biện pháp uống thuốc ngừa thai khẩn cấp.

Tỉ lệ rách bao cao su khoảng 0,4 – 2,3%, mặc dù đây là tỉ lệ không cao nhưng không vì thế mà bạn chủ quan trong việc sử dụng bao cao su để phòng ngừa các bệnh tình dục và có thai ngoài ý muốn.

3. Đeo bao cao su có bị nhiễm HIV, có bị sùi mào gà không?

     Bao bị thủng vẫn có thể có nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục

Bao cao su chỉ che chắn những phần thuộc phạm vi mà bao cao su phủ kín, còn những nơi không được phủ kín nếu tiếp xúc với nguồn bệnh thì bạn vẫn có khả năng bị nhiễm HIV, sùi mào gà… Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, bạn không nên quan hệ với người đang mắc các căn bệnh lây qua đường tình dục.

4. Bị tuột bao cao su khi rút ra, lọt vào vùng kín của bạn tình phải làm sao?

Theo các chuyên gia, nếu nam giới mất đi sự cương cứng ở dương vật thì bao cao su lọt vào vùng kín của bạn tình là chuyện hết sức bình thường. Do đó, nếu bị tuột bao cao su khi rút ra và lọt vào vùng kín, bạn hãy đi đến các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ giúp đỡ lấy chiếc bao cao su ra khỏi vùng kín một cách dễ dàng.

Nam giới sau khi “nhả đạn” dương vật sẽ nhanh chóng ỉu xìu và giảm kích cỡ đáng kể. Vì thế, nam giới cần nhanh chóng rút “cậu nhỏ” ra khỏi “khu vực cấm địa” khi còn cương cứng để tránh việc bao cao su bị tuột lọt vào vùng kín.

5. Dùng bao cao su có bị dị ứng không?

Hiện nay, bao cao su chủ yếu được làm từ cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp. Có rất nhiều người bị dị ứng với thành phần từ bao cao su latex thiên nhiên. Các loại protein có trong cao su tự nhiên sẽ kích hoạt kháng thể lgE để sản sinh ra hóa chất histamine. Histamine khi xuất hiện với mật độ lớn sẽ gây ra những triệu chứng dị ứng như ngứa, phồng rộp, phát ban. Để tránh bị dị ứng bạn có thể sử dụng một số loại bao cao su làm từ các chất liệu khác như bằng nhựa mỏng, chất liệu cao su tổng hợp, bao cao su da cừu non hoặc có thể sự dụng các biện pháp tránh thai khác như cấy que, đặt vòng tránh thai.

Hy vọng với các thông tin trên đây phần nào đã cung cấp được nhiều kiến thức hơn cho bạn về vấn đề quan hệ tình dục an toàn. Để từ đây biết cách bảo vệ mình và bạn tình một cách tốt nhất, tránh xảy ra các sự cố ngoài ý muốn.

 

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03