Người yêu và bạn trai ?

0
196

Nếu bạn đang trọng một mối quan hệ, bạn sẽ luôn suy nghĩ về việc chia sẻ tình trạng sức khỏe của mình với họ. Có rất nhiều lý do chính đáng để nói cho họ biết, ít nhất cũng là vì bạn muốn nhận được sự hỗ trợ từ họ trong việc đương đầu với HIV.

Hãy đảm bảo việc cả 2 có trách nhiệm trong việc giữ cho người kia không bị nhiễm HIV nếu bạn tình của bạn không bị HIV. Nếu bạn đang trong quá trình điều trị, tải lượng virus của bạn có thể sẻ ở dưới ngưỡng phát hiện. Điều này nghĩa là khả năng bạn lây nhiễm HIV cho bạn tình là vô cùng thấp. Có hai trường hợp xảy ra, có thể bạn đã quan hệ không an toàn với bạn tình và lây nhiễm cho người ấy hoặc có thể chính họ không biết tình trạng HIV của bản thân và lây nhiễm cho bạn. Dù thế nào đi chăng nữa, hay đi kiểm tra sức khỏe để bạn và người đó có được sự điều trị cần thiết.

Không chắc chắn rằng mối quan hệ của bạn có thể duy trì sau khi người kia biết bạn có virus HIV nhưng cũng có rất nhiều cặp đôi vượt qua chuyện này và ở bên nhau. Có những cặp đôi đồng tính nhiễm HIV có mối quan hệ vững bền hơn nhiều cặp đôi không nhiễm HIV khác. Việc che giấu thông tin bạn có HIV không giúp bạn kéo dài mối quan hệ. Khi hai người không ngồi xuống và nói chuyện về vấn đề sức khỏe quan trọng như thế này, nó có thể làm mối quan hệ của bạn đi xuống. Đồng thời, việc giấu những cuộc hẹn kiểm tra sức khỏe cũng như thuốc thang gần như là điều không thể và sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn chỉ mới gặp bạn tình của mình gần đây và chưa cho anh ấy biết rằng bạn nhiễm HIV trước khi có quan hệ tình dục, có thể bạn sẽ ngày càng cảm thấy khó khăn để nói cho anh ấy biết sự thật, và mối quan hệ của bạn cũng rất khó có thể phát triển. Không có thời điềm nào là thời điểm tốt hay thời điểm xấu để cho bạn tình của bạn biết rằng bạn có HIV. Nhưng nếu bạn chờ quá lâu mới nói cho người đó biết thì rất dễ trong lúc bạn cần sự hỗ trợ của họ nhất, họ sẽ cảm thấy tức giận hoặc lo sợ. Hơn nữa, có thể anh ấy đã phơi nhiễm HIV từ bạn trong thời gian này, và bạn đã không nói với anh ấy tình trạng của bạn, sự tức giận của anh ấy đối với bạn có lẽ sẽ tăng lên gấp bội. Nếu bạn tiết lộ tình trạng HIV của mình ngay sau khi chẩn đoán, tất cả mọi thứ sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Hãy nhớ ràng bạn tình của bạn cũng cần sự hỗ trợ. Tình trạng HIV của bạn sẽ ảnh hưởng đến cả hai. Những người bạn của bạn có thể chia sẻ, giúp đỡ bạn tình của bạn trong quá trình hoàn toàn chấp thuận tình trạng sức khỏe của bạn. Đừng quá lo lắng nếu anh ấy cảm thấy cần phải có những cuộc trò chuyện không có mặt bạn. Nếu có một ai đó có thể là bạn chung của hai người, hay là bạn của anh ấy mà bạn đặc biệt không muốn tiết lộ, hãy để bạn tình của bạn biết điều này.

Một khía cạnh quan trọng cần xem xét là ý nghĩa pháp lý của việc không nói cho bạn tình của bạn. Nếu bạn không nói với anh ấy bạn có HIV và sau đó lại truyền HIV cho anh ấy, bạn có thể gặp rắc rối với pháp luật. Bạn có thể đọc thêm về vấn đề này trong phần nói về Lây nhiễm HIV và pháp luật.

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY