Lễ hội Mardi Gras dành cho cộng đồng LGBT lần đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 24/3, tại Hà Nội lần đầu tiên sẽ diễn ra Lễ hội Mardi Gras dành cho cộng đồng LGBT do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức.

Lễ hội Mardi Gras đầy màu sắc. (Nguồn: australia.com)

Lễ hội bao gồm một chuỗi sự kiện hấp dẫn với cuộc thi kể chuyện “Đường đến Mardi Gras” và cuộc thi thời trang hướng tới cộng đồng LGBT tại Việt Nam mang tên “Sắc màu Mardi Gras.”

Hai vé tới tham dự lễ hội Mardi Gras tại Sydney năm 2018 sẽ được trao tặng hai cá nhân xuất sắc nhất của hai cuộc thi. Những câu chuyện và những bộ trang phục ấn tượng nhất cũng sẽ được trưng bày và biểu diễn tại lễ hội Mardi Gras Hà Nội.

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội Mardi Gras đầy màu sắc.
Lễ hội Mardi Gras ở Sydney

Sydney Mardi Gras là một trong những sự kiện nổi tiếng và được yêu thích nhất của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

Bắt đầu từ năm 1978, lễ hội này đã trở thành biểu tượng của lòng tự hào và là nơi thông điệp về sự chấp nhận đa dạng được tuyên truyền rộng rãi.

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội Mardi Gras đầy màu sắc.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Craig Chittick, cho hay, thông qua lễ hội, Ban tổ chức hy vọng sẽ mang tinh thần của lễ hội Mardi Gras nổi tiếng từ Sydney tới Việt Nam và giúp nâng cao nhận thức về quyền của cộng đồng LGBT.

Với chủ đề “Thiết lập bình đẳng,” lễ hội Mardi Gras năm nay hứa hẹn không chỉ mang lại những màn biểu diễn rực rỡ và đầy màu sắc, mà còn gửi đến thế giới hình ảnh về nơi mọi người được đối xử công bằng bất kể giới tính, thiên hướng tính dục, tuổi tác, màu da, tôn giáo, khả năng và địa vị xã hội.

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội Mardi Gras đầy màu sắc.

Bên cạnh triển lãm những câu chuyện ấn tượng và chương trình biểu diễn thời trang, sự kiện sẽ trình chiếu những khoảng khắc đáng nhớ nhất tại sự kiện Mardi Gras tại Sydney năm 2017 trong không gian âm nhạc sống động./.

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03