Hướng dẫn post bài lên gtown

Cách đăng một Post mới

Để đăng một post, bạn truy cập vào GTOWN Dashboard, click vào menu Bài viết bên tay trái.

Menu Posts trên Dashboard 1

Bạn sẽ được dẫn đến trang quản lý các post đã có trên website, bạn sẽ thấy post mang tên “Hello world!” mà bạn thấy trên trang chủ website hiển thị trong đó. Để tạo một post mới, bạn click vào nút Viết bài mới ngay bên trên nó.

2

Tại đây, bạn sẽ thấy giao diện của trang đăng/sửa post trong Gtown bao gồm khu vực nhập tiêu đề post, nội dung post, khung soạn thảo, chọn category, nhập tag (thẻ phân loại), format (định dạng) của bài post..v..v…

Khung soạn thảo của trang soạn Post3

Bây giờ bạn có thể gõ tiêu đề post và nội dung post tùy thích, chẳng hạn như thế này:
4

Nếu bạn thấy các chức năng trên khung soạn thảo hơi ít thì có thể ấn vào nút mở rộng khung soạn thảo bên phía tay phải, sẽ có thêm nhiều chức năng hay ho hiển thị ra.

5

Khi soạn post, việc quan trọng nhất là bạn phải đưa post vào chuyên mục phù hợp, chuyên mục này trong Gtown tên là Chuyên mục.
Phần Định dạng : ấn vào Chuẩn nếu có là bài viết
Ấn vào Định dạng video nếu nó là video

6

 

Kế đến là phần Thẻ ở phía dưới, thẻ cũng là một chức năng để phân loại post nhưng thường được dùng với quy mô rộng hơn. Chẳng hạn bạn đăng một bài văn của Bottom, top hay vers vào chuyên mục : tình dục thì ở phần tag bạn có thể ghi là top, bottom, gay v..v..

7

Phần cuối cùng là Ảnh đại diện cho bài viết, nghĩa là ảnh đại diện cho bài post này. Mặc dù bạn có thể thêm nhiều tấm ảnh vào bài post bằng tính năng Add Image trên khung soạn thảo nhưng Featured Image thường được dùng để hiển thị ảnh đại diện cho từng post và nhiều theme, plugin có hiển thị ảnh đại diện cho từng post là sẽ lấy ảnh từ tính năng này. Bạn có thể ấn vào nút Set featured image để thêm một ảnh đại diện bằng cách upload lên.

8

9

 

Được rồi, tạm thời như thế và bây giờ bạn hãy click vào nút Save Draft để lưu nháp post  này lại.

10

Hoặc click vào nút Cập nhật để đăng post này lên website.

Sau khi đăng lên website xong, bạn truy cập ra trang chủ website sẽ thấy post vừa đăng.

11

Rất dễ không nào, bạn đã vừa đăng xong một post thành công lên website rồi đó.

Để sửa bài viết, bạn cũng vào lại menu Bài viết trong Bảng tin hoặc ấn vào nút Sửa bài viết trên Admin Bar khi xem trong trang hiển thị nội dung của post.

Mọi thắc mắc xin liên hệ : Bin – 0978671093

Facebook Comments