Nhiều người nghĩ nhiễm HIV là dấu chấm hết cho cuộc đời. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết, việc điều trị bằng thuốc kháng vi-rút (ARV) có thể giúp người sống chung với HIV phục hồi, tiếp tục sống, sinh hoạt và làm việc như thường… Với việc số người được tiếp cận với thuốc ARV tăng nhanh, hiệu quả, điều trị ARV tại Việt Nam trong 10 năm qua đã giúp khoảng 150.000 người có HIV thoát khỏi tử vong và dự phòng cho khoảng 450.000 người không nhiễm HIV.

Nhiều lợi ích khi điều trị ARV sớm

Những năm trước, người có HIV đáp ứng các tiêu chuẩn mới được đưa vào điều trị ARV nhưng gần đây, quan điểm này đã thay đổi. Người nhiễm được đưa vào điều trị sớm. Theo Quyết định số 3413/QĐ-BHYT ngày 27/7/2017 của Bộ Y tế, quy định tiêu chuẩn bắt đầu điều trị ARV là điều trị cho tất cả các trường hợp nhiễm HIV, không phụ thuộc vào số lượng tế bào TCD4 và giai đoạn lâm sàng. Như vậy, nếu xét nghiệm HIV có kết quả dương tính thì sẽ được chuyển ngay sang cơ sở điều trị.

Người sống chung với HIV nếu được điều trị sớm bằng thuốc ARV sẽ có những lợi ích:

Điều trị ARV sớm làm giảm nguy cơ mắc những bệnh nhiễm trùng cơ hội nguy hiểm. Đặc biệt, đối với những người bị đồng nhiễm viêm gan B với HIV thì việc tiếp cận sớm với điều trị bằng thuốc ARV đồng thời có tác dụng điều trị ức chế vi-rút viêm gan B như Tenofovir, Lamivudine sẽ ngăn chặn tiến triển của viêm gan B tới xơ gan và ung thư gan. Đồng thời, giúp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: Nếu phụ nữ mang thai nhiễm HIV được điều trị dự phòng bằng ARV ở giai đoạn sớm và con của họ được dùng sữa ăn thay thế sữa mẹ thì tỷ lệ lây nhiễm có thể chỉ dưới 2%.

Thuốc ARV được chứng minh giảm đến 96% nguy cơ lây truyền HIV qua đường tình dục. Điều trị ARV sớm giúp giảm chi phí thuốc men, chi phí khám chữa bệnh và chi phí nằm viện.

Thành phố Hà nội được xếp vào một trong 5 tỉnh, thành phố có số người sống chung với HIV cao nhất cả nước. Tính đến nay, toàn thành phố có khoảng 11.000 người sống chung với HIV đang được điều trị ARV.

Cơ sở tư vấn, xét nghiệm và điều trị HIV miễn phí, an toàn, bảo mật tại Hà Nội

Với những nỗ lực trong nhiều năm liền của các tổ chức trong và ngoài nước, Việt Nam đang dần xóa bỏ những hiểu lầm về HIV và những định kiến xung quanh người sống chung với H,  giúp nhiều người có H dễ dàng tiếp cận với các chương trình y tế, khám và điều trị ARV để có được sức khỏe tốt.

Dịch vụ điều trị HIV MIỄN PHÍ, an toàn và bảo mật tại Hải Đăng đã và đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trong cộng đồng LGBT.  Tổ chức Hỗ trợ Sức khỏe cộng đồng Hải Đăng cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác phòng chống HIV tại Việt Nam. Thành lập từ năm 2004, Hải Đăng đã và đang hỗ trợ cho hàng nghìn người sống chung với HIV và người có nguy cơ cao đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Tư vấn viên tại Hải Đăng

Với phương châm An Tâm – Tin Cậy – Nhanh Nhạy – Sẻ ChiaHải Đăng cam kết mang lại cho bạn sự hỗ trợ toàn diện, nhanh chóng, thái độ thân thiện và hoàn toàn bảo mật thông tin. Đến với Hải Đăng, bạn có thể:

  • Xét nghiệm HIV hoàn toàn ẩn danh, mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối theo quy định của pháp luật và trên hết, tại Hải Đăng, chữ Tâm luôn được đặt lên hàng đầu;
  • Tư vấn xét nghiệm, giải đáp thắc mắc về HIV miễn phí, kịp thời, chu đáo với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp;
  • Hỗ trợ xét nghiệm khẳng định HIV bằng 3 phương pháp miễn phí.
  • Hỗ trợ điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) hoàn toàn miễn phí.

Đối với Hải Đăng, SỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT.

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt lịch xét nghiệm nhanh nhất bạn có thể inbox cho Gtown, đặt lịch qua Toihen.vn hoặc liên hệ trực tiếp Tổ chức Hỗ trợ Sức khỏe Cộng đồng Hải Đăng qua Hotline: 02462751991 – 01689915664 – 01677503283  ||  Địa chỉ: Ngõ 2 Quần Ngựa, Hà Nội.

 

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03