Để an toàn khi quan hệ hậu môn ( anal sex) những điều cần ghi nhớ!

Quan hệ qua hậu môn mà không mang bao cao su có nguy cơ lây nhiễm HIV cao. Thực tế là có rất nhiều người đã HIV vì đã không dùng bao cao su khi quan hệ.
Trong giao hợp bằng hậu môn, dù bạn là một chàng “top” (người thực hiện đưa dương vật vào hậu môn bạn tình) hay “bottom”(người nhận dương vật bạn tình vào hậu môn của mình) thì nguy cơ bị lây nhiễm HIV đều cao như nhau.
an toan khi quan he hau mon, tinh duc dong tinh, gay, lgbt, gay lam tinh
Hình ảnh minh họa.
Một vài người nghĩ rằng nếu họ là “top” thì họ sẽ không bị nhiễm HIV . Một số người khác lại cho rằng, nếu họ rút ra trước khi xuất tinh thì cả họ và bạn tình đều an toàn. Cả hai điều này đều hoàn toàn sai, “top” thì vẫn có nguy cơ cao và rút ra không không thể ngừa lây nhiễm HIV.
Bao cao su là phương án hiệu quả nhất, mặc dù dễ sử dụng và chi phí thấp. Nó có thể bảo vệ bạn khỏi HIV và các bệnh lây qua đường tình dục khác khi được sử dụng đúng cách. Ngoài ra, nó còn làm cho việc quan hệ được vệ sinh và thăng hoa hơn. Những hộp bao cao su đều có lời hướng dẫn sử dụng kèm theo, bạn nên dành chút thời gian để đọc nó và đọc lại nếu cần.
Hình ảnh có liên quan
Dùng bao cao su đúng cách khi quan hệ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn và bạn tình.
Hãy nhớ rằng dùng bao cao su là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ cho cả hai người khi quan hệ qua hậu môn. Những phương pháp khác (như rửa sạch cơ quan sinh dục và hậu môn trước và sau ái ân) chỉ là thứ yếu, giúp người ta thấy thoải mái hơn, chứ vai trò của nó gần như không có trong việc phòng ngừa bị lây nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường tình dục khác.
Khi dùng bao cao su, phải chắc chắn chất lượng bao vẫn tốt: vỏ bọc còn nguyên vẹn và đang còn hạn sủ dụng. Bôi trơn cũng rất quan trọng. Hầu hết các loại bao cao su đều có chất bội trơn, nhưng vẫn tốt hơn nếu bạn dùng thêm để khi quan hệ trơn tru hơn, hưng phấn hơn. Ma sát nhiều cũng có thể làm bao bị rách. Nên dùng chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicon, không dùng các loại chất bôi trơn gốc dầu, vaselin, sữa tắm, xà bông hay dầu ăn vì có thể làm giảm chất lượng bao cao su dẫn đến dễ thủng, rách. Đôi khi bao cao su có thể bị thủng, thường là vì chúng không được dùng đúng cách hay là quá hạn sử dụng hoặc được cất trữ ở nơi không thích hợp (trong ví, túi quần, nơi nhiệt độ cao, ma sát lớn,…)
Nếu đang quan hệ mà bao bị rách, lập tức thay ngay một bao mới.
Dùng bao cao su ngay từ lúc bắt đầu đưa dương vật tiếp xúc với hậu môn của bạn tình. (Quan trọng: nhớ kiểm tra để chắc chắn bạn tình đã mang bao cao su khi anh ấy đưa dương vật vào người bạn.)
Sau khi xuất tinh, giữ miệng bao cao su và rút trọn dương vật đang mang bao ra ngoài trước khi bạn hết cương cứng, tránh để tràn tinh dịch ra ngoài bao.
Lấy bao ra rồi, không để dương vật đang dính tinh dịch tiếp xúc với cơ thể bạn tình.
Cuối cùng, có một bạn tình lành mạnh và quan hệ chung thủy với nhau là cách tốt để tận hưởng niềm vui và tránh những nguy cơ bị nhiễm bệnh.
Kết quả hình ảnh cho gay love gay
Hình ảnh minh họa

Xem thêm 7 sai lầm phổ biến khi sử dụng bao cao su

Nguồn: Sưu tầm

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03