Day of Silence – Ngày Im Lặng của cộng đồng LGBTQ

Ngày Im Lặng – Day of Silence là sự kiện thường niên tại Hoa Kỳ mang thông điệp chống lại nạn bạo hành tới người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Ngày Im lặng là một sự kiện thường niên tại Hoa Kỳ, diễn ra vào Tháng Tư. Đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, với thông điệp chống lại nạn bạo hành người đồng tính, song tính và chuyển giới (viết tắt tiếng Anh là “LGBT” – lesbian, gay, bisexual, transgender), nhằm tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người, không phân biệt bản dạng giới hay xu hướng tính dục, đặc biệt là tại trường học.

Ngày Im Lặng được khởi xướng từ năm 1996, bởi Maria Pulzetti, một sinh viên vào thời điểm đó. Khi đó, Maria muốn làm điều gì đó để tăng sự hiện diện của cộng đồng LGBT và những người ủng hộ; đồng thời, tác động tích cực đến nhiều sinh viên khác trong trường để nâng cao nhận thức về tác động của việc bắt nạt và quấy rối cộng đồng LGBT tại trường học. Ngay sau đó, sự kiện nhận được sự ủng hộ đông đảo của rất nhiều sinh viên từ khắp các trường lớn nhỏ. Thật bất ngờ và đáng mừng khi sự tham gia nhanh chóng lan rộng đến hơn 100 trường cao đẳng và đại học trong năm đầu tiên. Và tới nay, gần 10.000 trường tham gia vào sự kiện Ngày Im lặng ý nghĩa này.

Maria Pulzetti, người khởi xướng Day of Silence tại Hoa Kỳ

Vào ngày này, các cá nhân, nhóm hưởng ứng và thu hút sự chú ý tới chủ đề chống kì thị LGBT bằng cách không sử dụng lời nói trong một khoảng thời gian nhất định, bên cạnh đó sẽ chuẩn bị sẵn những tờ thông điệp để đưa ra giải thích cho mọi người về ý nghĩa của hành động này: “Bởi vì có người vẫn còn không thể lên tiếng, tôi cũng không lên tiếng”.

Năm nay, ngày 27/4 sẽ được chọn để hưởng ứng Day of Silence tại đất nước Mỹ. Nhằm hưởng ứng và góp phần lan tỏa ý nghĩa của chiến dịch “Day of Silence”, Doanh nghiệp Xã hội Hải Đăng và Gtown thực hiện Chiến dịch online mang tên “TUẦN IM LẶNG” (Silence Week) (23-29/4), song song với thời gian tổ chức “Day of Silence” tại Hoa Kỳ (27/4). Đây là lần đầu tiên một chiến dịch im lặng được tổ chức tại Việt Nam. Cũng như “Giờ Trái Đất”, tất cả những gì bạn cần làm là “TẮT” bớt sự nóng nảy và định kiến, dành thời gian suy nghĩ nhiều hơn và phát ngôn có cân nhắc hơn về sự kỳ thị, phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới đối với cộng đồng LGBTQ.

Chiến dịch TUẦN IM LẶNG tại Việt Nam do DNXH Hải Đăng và Gtown tổ chức

Bạn có thể hưởng ứng chiến dịch này bằng cách chia sẻ hình ảnh của bạn với biểu tượng im lặng cùng câu chuyện về trải nghiệm phân biệt đối xử trong học đường trên event “TUẦN IM LẶNG” (tại đây) và kèm theo hastag #TUANIMLANG2018 #Silenceweek2018 #DayofSilence2018 #Nostigma #Nodiscrimination #Noviolence

Chiến dịch khuyến khích những câu chuyện về sự bao dung, tôn trọng tính hướng đã tạo động lực, cảm hứng mạnh mẽ cho bạn. Với mỗi câu chuyện, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức cho cộng đồng về mức độ nghiêm trọng của nạn kỳ thị LGBTQ trong học đường, từ đó thay đổi thái độ và hành vi của họ theo hướng tích cực với cộng đồng LGBTQ.

 

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03