Cô gái chuyển giới 17 tuổi: ‘Ba mẹ không nỡ để tôi là con gái nửa vời’

Đối với những người LGBT, sự ủng hộ từ gia đình, người thân và bạn bè luôn là một nguồn động lực quý giá và to lớn. Cô gái chuyển giới Trung Hậu trong câu chuyện dưới đây cũng vậy. May mắn nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ cha mẹ, cô gái đã vượt qua được những năm tháng đầy biến cố cuộc đời để hoàn thành giấc mơ của mình.

“Bản thân mình sinh ra đã phải mất nhiều năm chịu thiệt thòi ấm ức, bị bạn bè trêu trọc, bị hàng xóm láng giềng dị nghị. Nếu có chiếc đồng hồ quay ngược thời gian chắc mình chưa bao giờ mong một ngày sống trong quá khứ. Khoảng thời gian đó thật ám ảnh khi bị mọi người chửi bới gọi là “đồ bê đê” hay “bóng” vô cùng là khủng khiếp.

Nỗi đau khi thân xác chẳng phải là của mình thật khủng khiếp. Mỗi ngày mình chỉ muốn xóa những đường nét thô kệch trên con người lúc ngắm mình vào trong gương. Thế nên, ước mơ được là chính mình từ tâm hồn đến ngoại hình luôn thường trực trong tâm hồn mình.

Kể từ khi mình bỏ nhà ra đi năm lớp 9 vì không thể chịu đựng sự soi mói của hàng xóm, sự đánh đập của cha mẹ, mình bắt đầu một cuộc sống lang thang nơi đất khách quê người. Mình xin một công việc cũng khó khi người “nam chẳng ra nam, nữ chẳng ra nữ”, làn da vẫn còn đen, đường nét thô kệch. Họ có rất nhiều lý do để từ chối nhận mình vào làm.

Một thời gian sau, mình mới xin được công việc bán quần áo. Lương ba cọc, ba đồng kiếm được không đủ ăn và chi trả nhà trọ. Thế mới biết, cuộc sống kiếm tiền chẳng dễ và đủ nhận ra sự thiệt thòi mà người chuyển giới phải chịu đựng. Mình nhận ra chỉ khi nào mình chuyển giới là phụ nữ hoàn toàn, mọi thứ đến với mình mới có thể tốt hơn.

Sau lần ấy, mình bắt đầu tiêm hormone. May mắn, mình rất hợp thuốc nên cơ thể thay đổi nhanh chóng. Với ngoại hình ổn, công việc của mình thuận lợi hơn rất nhiều.

Một thời gian, ba mẹ đã gọi điện cho mình. Mình đã khóc khi nhận được sự đồng ý của ba mẹ. Trở về với gia đình, mình xin được phẫu thuật ngực. Ba mẹ ban đầu không nhất trí bởi chẳng có ông bố, bà mẹ nào muốn con phải chịu đau hay chấp nhận rủi ro trên bàn mổ. Cuối cùng, bởi sự thuyết phục của mình, ba mẹ đã đồng ý.

Giờ đây, mình đã phẫu thuật ngực xong, chỉ còn một chặng đường nhỏ nữa là phẫu thuật nốt phần dưới. Mình sẵn sàng đánh đổi tất cả để có thể phẫu thuật chuyển giới, được là chính mình. Ba mẹ mình không nỡ để con người mình, trên dưới bất nhất, là con gái nửa vời. Đặc biệt kể từ sau lần bỏ trốn, ba mẹ đã cho mình quyền lựa chọn cuộc sống. Ba mẹ nghĩ phẫu thuật sẽ rất đau đớn nhưng với mình, dù đánh mất cả tính mạng cũng cam chịu.

Cuộc đại phẫu thuật sắp tới chắc chắn không hề đơn giản nhưng ba mẹ hứa sẽ hỗ trợ mình cả về tinh thần lẫn một phần tài chính. Mình mong cuộc đại phẫu thuật sắp tới sẽ hoàn thành trước năm mình 18 tuổi.”

Mình hy vọng quyết định của mình sẽ mang lại một cuộc sống mới có ý nghĩa hơn…”

Một số hình ảnh khác của cô nàng:

Cream
Tổng hợp và minh họa

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03