Chia sẻ từ một chàng Gay: ‘Tình yêu của chúng tôi không hề bất thường’

Tình yêu của tôi đã từng bị từ chối vì định kiến

Thời học THPT, tôi có một mối tình đầu đầy nước mắt, chúng tôi chia tay nhau chỉ vì sợ sự kỳ thị từ xã hội. Tôi nhớ như in ngày ấy, khi biết mình là nam và có tình cảm với nam, tôi chỉ dám đơn phương, không nghĩ tới việc mình có thể có người yêu, Thế rồi, em nói với tôi rằng em có tình cảm, và chúng tôi hẹn hò.

Những tưởng tình yêu học trò sẽ nhẹ nhàng, êm ấm, ai ngờ em và tôi lại nhận được những ánh nhìn thiếu thiện cảm khi chúng tôi đi cùng nhau rất nhiều. Mọi người bắt đầu bán tán, nghi vấn, trêu chọc. Kết quả, chúng tôi không thể tiếp tục chỉ vì những người xung quanh nói về mình là kẻ bệnh hoạn. Tôi khóc rất nhiều cho cuộc tình này và tiếp tục mông lung về con người mình. Tình yêu của chúng tôi thật sự là bệnh hoạn, là bất thường? Không! Tất cả chỉ là suy diễn của con người cùng với những niềm tin cố hữu về việc tình cảm chỉ có nam và nữ!

Tôi đã phải nghĩ rất nhiều về bản thân mình sau đó. Tôi không tin mình là bất thường, càng không tin mình bị bệnh. Sau nhiều ngày tháng trăn trở, tôi hiểu rằng, đã là tình yêu thì không hề có sự phân biệt! Chẳng có lý gì tình yêu giữa nam – nữ lại được coi là chân chính, là bình thường còn của chúng tôi thì không?! Niềm tin thì chẳng có tội tình gì, nhưng những hành động dựa trên niềm tin mới là điều bất thường!

Nhưng rồi, tôi vẫn tiếc nuối, vì mối tình đầu khiến cả hai người khổ đau chỉ vì những luật lệ của xã hội và bị từ chối vì định kiến.

LGBT là gì? Bạn đã thật sự hiểu về cộng đồng LGBT? • Hello Bacsi

Tình yêu của người LGBT hoàn toàn bình thường

Tôi trăn trở rất nhiều về bản thân khi biết mình là người trong cộng đồng LGBT.

Ban đầu, tôi phát sợ chính mình, tôi căm ghét bản thân vì khiến cha mẹ buồn. Gia đình đã kỳ vọng về một đứa con gái lấy chồng sinh con. Mà thật kỳ lạ! Con người sinh ra như thể được sắp đặt mọi thứ rồi phải sống trong cái hộp mà nhiều người xây cho mình, mình chẳng có sự lựa chọn nào khác.

Tôi thì không, tôi không chọn chiếc hộp, tôi không thể lấy chồng và không thể ép mình yêu một người mình không có cảm xúc. Hôn nhân mà chẳng có tình yêu thì đó là thứ thật tệ, với tôi nó là chiếc bình phong và giam hãm con người ta lại, tôi không làm được.

Tôi nghĩ rằng, hôn nhân phải xuất phát từ tình yêu, tình yêu là sự thu hút về tình cảm hoặc thể chất hoặc cả hai, những yếu tố như giới tính, tiền bạc, địa vị hay mọi yếu tố khác không phải thứ quyết định trái tim con người có trật nhịp hay không.

Và chính vì vậy, tình cảm của người LGBT là hoàn toàn bình thường, nó là thứ xuất phát từ trái tim giữa hai người với nhau, giống như những người yêu người khác giới.

Thiết nghĩ, thay vì gán cho tình yêu những luật lệ khiến cho nhiều người đau khổ, tạo ra những phân biệt đối xử trong xã hội thì chúng ta cần phá bỏ nó. Bước đầu tiên phá bỏ nó chính là việc công nhận rằng, trên đời này, không có thứ tình yêu nào là bất thường.

Banner website-01