Các nhà khoa học đã thành công trong việc tiêu diệt các tế bào nhiễm HIV – một bước đột phá lớn

Các nhà khoa học đã công bố một bước đột phá lớn đầy hứa hẹn trong cuộc chiến chống lại HIV.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Pasteur của Paris tuyên bố họ đã tiêu diệt thành công các tế bào bị nhiễm vi-rút, thường được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút.

Các loại thuốc này không thể loại bỏ virus khỏi cơ thể, nhưng những phát hiện được ghi trong tạp chí y tế Cell Metabolism số xuất bản ngày hôm qua chỉ ra rằng các nhà khoa học đã tìm ra cách để loại bỏ các tế bào ‘kho chứa’ bị nhiễm bệnh.

Trong một bản tin được tải lên trang EurekaAlert, một phát ngôn viên của Viện nghiên cứu Pasteur cho biết: ‘Phương pháp điều trị bằng thuốc kháng vi-rút được sử dụng ngày nay được thiết kế để ngăn chặn nhiễm HIV nhưng nó không thể loại bỏ vi-rút khỏi cơ thể. Virus vẫn còn trong các kho chứa – các tế bào miễn dịch lympho T CD4, mục tiêu chính của HIV.’

Các nhà nghiên cứu tại Viện Pasteur của Paris tuyên bố họ đã tiêu diệt thành công các tế bào bị nhiễm HIV (kết xuất virus HIV)
HIV nhắm vào các tế bào có hoạt động trao đổi chất cao và ‘đánh cắp’ năng lượng của chúng để nhân lên

 

HIV nhắm vào các tế bào có hoạt động trao đổi chất cao và ‘đánh cắp’ năng lượng của chúng để nhân lên.

Bản phát hành sau đó tuyên bố: ‘Nhờ các chất ức chế hoạt động trao đổi chất, các nhà nghiên cứu đã tìm cách tiêu diệt các tế bào bị nhiễm bệnh này, hoặc “các kho chứa”, ex vivo.’

Bài báo được kết luận bằng cách tuyên bố rằng nghiên cứu mở ra khả năng các con đường mới hướng tới sự thuyên giảm bằng cách loại bỏ các tế bào ‘kho chứa’.

Bước tiếp theo trong nghiên cứu sẽ là đánh giá tiềm năng của các chất ức chế chuyển hóa ‘in vivo’ – được thử nghiệm trên các sinh vật sống.

Về lý thuyết, nếu tải lượng virus đủ thấp, phá hủy tế bào HIV ẩn náu và lấy năng lượng từ đó có thể khiến nó không lan truyền trong cơ thể và, có lẽ, loại bỏ nó hoàn toàn, điều được hy vọng.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Pasteur, AmfAR (Quỹ nghiên cứu AIDS của Hoa Kỳ) và Sidaction.

Nguồn: Mail Online

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03