Ngày nay, sử dụng bao cao su được xem là phương pháp ngăn ngừa lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến, thông dụng, hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các biện pháp khác. Tuy nhiên, vì đây là vấn đề tế nhị chính vì vậy việc tìm hiểu về cách thức sử dụng nó sẽ có những hạn chế nhất định và không phải ai cũng có thể biết cách thực hành chính xác để đảm bảo hiệu quả bảo vệ cao nhất, do đó việc các anh chàng gặp phải những sai lầm cũng là điều dễ hiểu. Để giúp các bạn trong cộng đồng hiểu rõ hơn về việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục (đặc biệt là qua ‘cửa sau’), Gtown xin chia sẻ 7 sai lầm phổ biến khi sử dụng bao cao su của các cặp nam-nam.

Germany, Saxony, Homosexual couple with condom, smiling

1. Dùng bao cao su không đảm bảo chất lượng sử dụng

Bao cao su không đảm bảo chất lượng sử dụng là bao cao su hết hạn, bao cao su bị hư, hỏng, không đúng kích cỡ với “cậu nhỏ”,… khi sử dụng sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu, giảm khoái cảm và đặc biệt là không đảm bảo an toàn, dễ lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chính vì vậy, khi chọn mua bao cao su dù với giá thành rất rẻ bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về thời hạn sử dụng, kích cỡ phù hợp và chất lượng bao cao su phải đảm bảo, không bị hư hỏng, khô, không có hạt cứng bởi nếu không hậu quả sẽ vô cùng nguy hiểm đấy.

2. Bảo quản bao cao su không đúng quy cách

Bao cao su cần được lưu giữ ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh va đập, cọ xát, nếu không chúng sẽ rất dễ bị rách, hư hỏng, giảm hẳn chất lượng sử dụng và hiệu quả bảo vệ của nó. Nhiều người có thói quen để bao cao su trong ví, trong túi quần cho tiện lợi, tuy nhiên đây lại là một sai lầm vì quá trình cọ xát, nhiệt, áp lực sẽ làm bao cao su dễ bị rách, giảm chất lượng sử dụng rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho gay with condom
Không nên để bao cao su trong ví, túi quần,…

3. Mở bao cao su không đúng cách

Thật ra việc mở bao cao su rất đơn giản, chỉ với thao tác hết sức nhẹ nhàng là dồn bao cao su về một phía và vị trí mở đã được ghi rõ trên mép bao, chỉ cần dùng hai tay kéo mạnh ra là được. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm của nhiều người, có thể lúc cao hứng, nóng vội nhiều người lại muốn nhanh chóng lấy bao cao su nên sử dụng răng hoặc các vật sắc nhọn khác để mở bao, do đó nó rất dễ làm rách bao, trong khi bao cao su chỉ cần rách 1 lỗ nhỏ cũng đã gây ra tác hại rất lớn rồi. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ dùng răng hay vật sắc nhọn để mở bao nhé.

Kết quả hình ảnh cho đeo bao cao su
Không nên dùng răng xé vỏ bao cao su.

4. Đeo bao cao su không đúng thời điểm

Bao cao su sẽ đảm bảo được độ an toàn cao nếu bạn đeo vào ngay khi “cậu bé” vừa cương cứng và tháo ra khi kết thúc quan hệ. Tuy nhiên nhiều người lại quan niệm sai lầm rằng bao cao su dùng để chặn tinh trùng nên họ chỉ đeo vào khi gần xuất tinh trong khi trong quá trình quan hệ, “cậu bé” đã rỉ ra chất dịch có chứa tinh trùng, nếu lúc ấy không có bao cao su ngăn chặn thì tinh trùng đã có thể bắt đầu công cuộc xâm nhập và gây ra hậu quả nguy hiểm rồi. Đó là chưa kể đến, khi gần xuất tinh bạn phải ngừng lại để mang bao cao su sẽ làm giảm đi khoái cảm, hứng khởi trong quan hệ hoặc bạn chưa kịp mang bao cao su mà do quá cao hứng và xuất tinh thì hậu quả càng khôn lường hơn nữa đấy.

Kết quả hình ảnh cho chuối condom
Bao cao su cần được đeo vào khi ‘cậu bé’ vừa cương cứng.

5. Đeo bao cao su không đúng quy cách

Việc đeo bao cao su đúng cách đóng vai rò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng khoái cảm khi quan hệ và phát huy hiệu quả tác dụng bảo vệ, tuy nhiên nhiều người lại gặp phải sai lầm trong bước này. Thay vì úp bao cao su lên đầu “cậu nhỏ” và tuột dần xuống tận gốc, một số người lại chọn cách vuốt hẳn bao ra rồi mới mang vào, làm như thế bao cao su sẽ bị giãn ra và không còn ôm át vào thân “cậu nhỏ” khiến việc quan hệ vừa mất đi cảm giác thăng hoa vừa không đảm bảo an toàn.

Không những thế, nhiều người anh chàng còn quên chừa lại phần túi nhỏ bên trên dùng để chứa tinh trùng mà kéo hết lên hoặc mặc ngược bao sau đó kéo ra mặc lại, những sai lầm tưởng chừng đơn giản này lại là nguyên nhân khiến bao cao su mất đi vai trò của nó đồng thời làm gia tăng nguy cơ nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục nữa đấy.

6. Đeo 2 bao cao su để tăng khả năng bảo vệ

Nhiều người suy nghĩ rằng đeo 2 bao cao su để tăng cường khả năng bảo vệ lên gấp đôi, tuy nhiên đây lại là quan niệm hết sức sai lầm vì thật ra bao cao su rất mỏng và rất dễ rách nếu bị tác động bởi ma sát, trong khi việc bạn đeo 2 bao cao su cùng 1 lúc trong khi quan hệ, ma sát giữa 2 bao cao su càng khiến chúng dễ rách hơn và lúc ấy hiệu quả bảo vệ của bao cao su đã bị mất đi rồi.

Kết quả hình ảnh cho gay with condom
Đeo 2 bao cao su cùng lúc không giúp bạn an toàn hơn.

7. Một bao cao su dùng nhiều lần

Đây là việc làm hết sức sai lầm. Bao cao su chỉ dùng cho 1 lần đối với 1 người mà thôi. Việc tái sử dụng bao cao su vừa mất vệ sinh vừa không phát huy tính bảo vệ an toàn vừa là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là khi bạn dùng 1 bao cao su để quan hệ với nhiều người. Chính vì vậy, tuyệt đối không nên gặp phải sai lầm này nhé.

Kết quả hình ảnh cho condom
Tuyệt đối không tái sử dụng bao cao su.

Với những chia sẻ về 7 sai lầm phổ biến khi sử dụng bao cao su trên đây đã phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để có thể phát huy tác dụng và khả năng bảo vệ của bao cao su rồi phải không nào. Sử dụng bao cao su đúng thời điểm, đúng quy cách, đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn có được cảm giác thăng hoa trong “chuyện ấy” mà vẫn tự tin về độ an toàn mà nó mang lại. Chúc bạn luôn biết cách bảo vệ chính mình, và quan trọng hơn là bảo vệ người mà bạn yêu thương.

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03