Triệu chứng của Giang mai

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến, do xoắn khuẩn nhạt màu Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây nên. Giang mai có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới, lây nhiễm chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn. Trong thời gian gần đây, tỷ lệ nhiễm Giang mai đang gia tăng đáng kể và thiếu kiểm soát trong cộng đồng của chúng mình. Nắm bắt được các triệu chứng bệnh giang mai có thể giúp bạn sớm nhận biết bệnh từ đó có hướng điều trị kịp thời là điều rất cần thiết. Hãy cùng Gtown.vn tìm hiểu về các triệu chứng thường gặp cả bệnh giang mai qua bài viết này nhé!

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới là gì?

 Các triệu chứng của bệnh giang mai có thể thay đổi theo từng giai đoạn của nhiễm trùng. Trong một số trường hợp, các giai đoạn có thể chồng chéo lên nhau, và các triệu chứng có thể không nổi lên một cách bình thường.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn đầu:

– Xoắn khuẩn giang mai sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng 3 đến 6 tuần. Sau thời gian ủ bệnh, biểu hiện thường thấy nhất là săng giang mai.
– Săng giang mai là những viêm loét nông, có dạng hình tròn hoặc bầu dục, đường kính từ 1 đến 2cm, màu đỏ tươi, nền hơi rắn, không ngứa, không đau, không mủ.
– Ở nam giới, săng giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, da bao quy đầu, đầu dương vật, dây chằng, hậu môn và miệng cũng có thể xuất hiện săng giang mai.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2:

– Triệu chứng thông thường là đau đầu, sốt nhẹ, hạch bạch huyết trên toàn thân sưng, đau cơ, đau khớp, cơ thể suy nhược kèm một số biểu hiện:
Đào ban : màu hồng, ấn thì biến mất, thường tập trung ở vùng bụng, mạng sườn, tay, chân.
Sẩn: các sẩn hoặc mảng sẩn  nổi cao trên bề mặt da, màu đỏ, rắn chắc. Sẩn đa dạng từ có vẩy, sẩn có mủ, sẩn loét…
Nốt phỏng nước : tập trung quanh mép mũi, hậu môn, âm hộ. có thể trợt loét, sần sùi hoặc nút rõ, có vẩy tiết, chứa nhiều xoắn khuẩn nhất trong các loại thương tổn nên có khả năng lây lan lớn.

 Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 3:

Giai đoạn này bắt đầu khi tất cả các triệu chứng giang mai đã có trước đó biến mất. Nếu không được điều trị, bệnh vẫn tiếp tục tiềm ẩn trong cơ thể người nhiễm trong nhiều năm mà không gây ra bất kì dấu hiệu, triệu chứng khác thường nào. Giai đoạn này chia làm 2 loại: Giang mai tiềm ẩn sớm và giang mai tiềm ẩn muộn.
 Giang mai tiềm ẩn sớm : xảy ra dưới 1 năm sau giai đoạn 2, nếu không triều trị các thương tổn này cũng tự biến mất và sau đó chuyển sang giang mai giai đoạn tiềm ẩn muộn.
– Giang mai giai đoạn tiềm ẩn muộn: có thể kéo dài nhiều năm thậm chí cả đời mà không gây ra bất kì triệu chứng gì. Ở giai đoạn này, giang mai không lây lan nữa.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn cuối:

 – Nếu không được điều trị tích cực, đến cuối năm thứ 2 của bệnh, khoảng 1/4 số người nhiễm sẽ xuất hiện lại các triệu chứng bệnh như giai đoạn 2 nhưng ở mức độ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Xuất hiện củ giang mai, gôm giang mai gây hoại tử, viêm loét. Củ, gôm giang mai có thể khu trú vào các tổ chức quan trọng trong cơ thể đe dọa tính mạng người nhiễm.
Lời khuyên: Bệnh giang mai vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ lây lan nhanh, ảnh hưởng đến bản thân và cộng đồng, thậm chí gây tử vong cho người nhiễm vì vậy các bạn nên tìm những địa chỉ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xét nghiệm Giang mai ẩn danh tại Hải Đăng

Dịch vụ xét nghiệm nhanh Giang mai tại Hải Đăng đã và đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trong cộng đồng LGBT.  Tổ chức Hỗ trợ Sức khỏe cộng đồng Hải Đăng cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác phòng chống HIV và STIs tại Việt Nam. Thành lập từ năm 2004, Hải Đăng đã và đang hỗ trợ cho hàng nghìn người phát hiện và điều trị Giang Mai.

Với phương châm An Tâm – Tin Cậy – Nhanh Nhạy – Sẻ ChiaHải Đăng cam kết mang lại cho bạn dịch vụ xét nghiệm hữu ích, tiện dụng và nhanh chóng với:

  • Xét nghiệm Giang mai hoàn toàn ẩn danh, mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối theo quy định của pháp luật và trên hết, tại Hải Đăng, chữ Tâm luôn được đặt lên hàng đầu;
  • Tư vấn xét nghiệm, giải đáp thắc mắc về Giang mai miễn phí, kịp thời, chu đáo với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp;
  • Tiết kiệm thời gian, chỉ 15-20 phút có ngay kết quả.

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt lịch xét nghiệm nhanh nhất bạn có thể inbox cho Gtown, đặt lịch qua Toihen.vn hoặc liên hệ trực tiếp

Thông tin liên hệ:

Phòng khám Hải Đăng
🏡 Địa chỉ: số 15A Ngõ 98 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
📱 Hotline: 0242.242.6565 – 037.750.3283 – 038.991.5664

Facebook Comments
Banner website-01