Chỉ sau 5 ngày xuất hiện trên Youtube, phim hoạt hình ngắn “In a Heartbeat” đã thu hút hơn 16 triệu lượt xem và nhận được rất nhiều phản hổi tích cực, đặc biệt là từ phía cộng đồng LGBTQ .

Esteban Bravo và Beth David là 2 sinh viên năm cuối của trường Nghệ thuật và thiết kế đồ họa Ringling ở tiểu bang Florida (Mỹ). Cách đây 1 năm rưỡi, họ đã lên kế hoạch làm dự án tốt nghiệp bằng một phim ngắn. Ý tưởng ban đầu là về một cặp đôi dị tính nhưng nó đã được thay đổi vào phút chót. Esteban Bravo và Beth David muốn làm ra một bộ phim hoạt hình mà họ luôn khao khát được xem khi còn là những đứa trẻ.

Esteban Bravo và Beth David tác giả của “In a Heartbeat”

Ngày 31.7, In a Heartbeat đã chính thức được lên sóng trên Vimeo và YouTube. Chỉ sau 5 ngày, bộ phim này đã thu hút hơn 16 triệu lượt xem trên YouTube và hàng trăm ngàn lượt phản hồi tích cực.

In the Heartbeat dù chỉ ngắn ngủi trong bốn phút đồng hồ nhưng vẫn thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem bởi đề tài hiếm hoi được khai thác ở thể loại hoạt hình. Tình yêu đồng tính luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi nhưng đến nay đã dần được đón nhận tại nhiều khu vực và quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều này đã được phản ảnh qua rất nhiều tác phẩm điện ảnh trong và ngoài nước, tuy nhiên, ở phim hoạt hình thì đề tài này khá hiếm hoi.

In a Heartbeat là một bộ phim hoạt hình ngắn không có lời thoại, chia sẻ câu chuyện về những rung động đầu đời của một chàng trai với cậu bạn cùng lớp cùng những diễn biến tâm lý vô cùng đáng yêu nhưng rất chân thực. Bên cạnh đó, ở gần cuối bộ phim, tác giả cũng khéo léo phản ánh những tác động tiêu cực từ những định kiến lên tình yêu của các cặp đôi LGBTQ. Mặc dù trải qua rất nhiều khó khăn, thế nhưng tới cuối cùng, tác giả đã cho hai nhân vật chính một cái kết có hậu qua những hình ảnh vô cùng dễ thương.

Ngay từ khi vừa ra mắt, In a Heartbeat đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng không chỉ bởi những hình ảnh đẹp, dễ thương, mà còn vì ý nghĩa thông điệp mà tác giả gửi đã gắm vào bộ phim: tình yêu là không có giới hạn, hãy tự tin và theo đuổi hành phúc của chính mình. Với tất cả những gì mà hai tác giả Esteban Bravo và Beth David thể hiện, có lẽ đã chinh phục được trái tim của không ít khán giả quan tâm bộ phim này.

Trước đó, hãng phim Disney cũng đã mạo hiểm khi lần đầu tiên đưa nhân vật đồng tính lên màn ảnh rộng với vai diễn chàng ngốc LeFou trong bom tấn Beauty and the Beast (2017). Tuy nhiên, sự thể hiện tình cảm của nhân vật này vẫn còn khá mờ nhạt và chưa rõ ý.

Facebook Comments
bao cao su gallant 0.03