10 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CẦN SA

  1. Sử dụng cần sa ảnh hưởng đến sự tập trung, động lực, trí nhớ và học tập. Nếu sử dụng nhiều ở thời kỳ niên thiếu, cần sa có thể làm giảm điểm số và chỉ số IQ của bạn.
  2. Hút thuốc thụ động (hình thức hít khói thuốc từ không khí, không hút cần sa trực tiếp) từ người khác khó có thể gây nên cảm giác “phê”.
  3. Khó xác định lượng cần sa tiêu thụ – một người có thể ăn một lượng cần sa nhiều hơn họ dự tính và điều này có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.
  4. Cần sa không khiến bạn trở nên sáng tạo hơn.
  5. Cần sa có thể khiến loài chó bị bệnh, gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như chấn thương, mất nước, lo lắng, hôn mê, rối loạn chức năng, nôn mửa, hoặc tiêu chảy. Một số thậm chí đã chết vì ăn cần sa.
  6. Lái xe khi đang “phê” là hành động nguy hiểm và bất hợp pháp. Nguy cơ tai nạn tăng gấp đôi nếu lái xe sau khi sử dụng cần sa.
  7. Hơn 3/4 số học sinh được khảo sát trong một nghiên cứu cho biết họ phản đối việc sử dụng cần sa thường xuyên.
  8. Cỏ Mỹ” không phải là cần sa tự nhiên. Thực tế, tác động của “Cỏ Mỹ” còn mạnh hơn tác động của cần sa và có thể dẫn đến tử vong.
  9. Một số ít các loại thuốc có chứa THC được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ chấp thuận. Chúng được sử dụng để điều trị chứng buồn nôn và các vấn đề thèm ăn gây ra bởi hóa trị ung thư và AIDS. Các hoạt chất tự nhiên khác trong cần sa – như Cannabidiol (CBD) – đang được nghiên cứu để sử dụng trong y tế, bao gồm cả việc điều trị cơn co giật
  10. Các thầy thuốc thời xưa sử dụng cần sa rong các nghi lễ tôn giáo thay vì để giải trí hay trong các buổi tụ tập.

Banner website-01